Thứ tư, ngày 14/04/2021 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản lĩnh nữ chỉ huy Cảnh sát ở vùng cao

(ANTV) - Là phụ nữ làm Công an đã khó, làm chỉ huy đơn vị trực tiếp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, giữ gìn sự bình yên của nhân dân lại càng khó hơn. Thế nhưng đã và đang có nhiều nữ Công an nhân dân dù ở cương vị công tác nào vẫn luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao; được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận. 

 

Thị trấn Trà Xuân là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Trà Bồng, vì thế, Đại úy Trương Thị Minh Thư đã dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, xây dựng kế hoạch và trực tiếp xuống cơ sở nắm tình hình, kịp thời tham mưu nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phát hiện và kịp thời giải quyết các vướng mắc, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Ngay từ nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đại úy Trương Thị Minh Thư đã mơ ước được mang trên mình bộ sắc phục Công an nhân dân. Là phụ nữ làm Công an đã khó, làm Trưởng Công an thị trấn lại càng khó khăn hơn. Nhiệm vụ đòi hỏi phải có tâm huyết, say mê với nghề từ đó mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong mọi nhiệm vụ, chị luôn vận dụng sáng tạo kiến thức về nghiệp vụ, pháp luật vào nhiệm vụ được giao.

Với đặc thù là đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, giải quyết các thủ tục xử lý vi phạm hành chính, công tác đăng ký xe nên Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Bình - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an huyện Trà Bồng luôn mục tiêu hàng đầu là phục vụ người dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Với việc nghiêm túc thực hiện lề lối tác phong văn minh, lịch sự, tận tình hướng dẫn, giải thích thấu tình đạt lý mọi thắc mắc của nhân dân, được nhân dân đồng tình, khen ngợi.

Gần gũi, thân thiện, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ mọi người là những ấn tượng tốt đẹp của người dân khi tiếp xúc với nữ cảnh sát Thư và Bình. Người dân nơi đây coi hai chị như người nhà của mình, tin tưởng, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phượng. Đây cũng chính là hiệu quả từ việc bố trí lực lượng Công an chính quy về xã đã tạo chuyển biến tích cực về an ninh, trật tự  ở cơ sở.

Trải qua công tác và chiến đấu, hai nữ chỉ huy cảnh sát luôn khẳng định mình trong cuộc sống và sự nghiệp, hai chị là tấm gương sáng để đồng đội học tập, noi theo và là chỗ dựa, là niềm tin đối với người dân vùng đất quê Trà Bồng.

BT
Thăm dò khán giả