Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 10/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban liên lạc Nha Công an TƯ tích cực hoạt động từ thiện

(ANTV) - Sáng nay (10/12), Ban liên lạc Nha Công an Trung ương và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long (thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhân đạo từ thiện năm 2014 và triển khai công tác năm 2015.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long với 30 hội viên, nòng cốt là Ban liên lạc Nha Công an TƯ, các sỹ quan công an cao cấp nghỉ hưu, cựu chiến binh Việt Nam. Trong năm 2014, Chi hội đã có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện hết sức thiết thực giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là cán bộ chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam… ở nhiều tỉnh miền núi của cả nước.

Ngoài số tiền 200.000đồng/tháng, tương đương 2,4 triệu đồng/năm mà mỗi thành viên trích tiền lương đóng góp quỹ từ thiện, Ban Liên lạc và Chi hội đã vận động được nhiều đơn vị, các Tổng cục thuộc Bộ Công an, một số doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các cá nhân ủng hộ kinh phí cũng như vật chất.

Năm 2014, Chi hội đã vận động được số tiền và hàng từ thiện có giá trị hơn 1,2 tỷ đồng trao tặng cho 2.257 cá nhân và gia đình. Riêng dịp Tết Giáp Ngọ, Chi hội đã vận động tặng hàng trăm suất quà Tết trị giá hơn 280 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Liên lạc Nha Công an TƯ cũng đã nhận nuôi dưỡng thường xuyên 2 trường hợp thuộc gia đình khó khăn là con cán bộ Công an trước đây.

Năm 2015, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long sẽ tiếp tục nhận nuôi thường xuyên 30 trường hợp hoàn cảnh tương tự. Nhân dịp này, nhiều hội viên của Chi hội đã được trao tặng Kỷ niệm chương và giấy khen của TƯ Hội chữ thập đỏ VN vì đã có thành tích xuất sắc công tác nhân đạo, từ thiện./.

BT
Thăm dò khán giả