Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băn khoăn việc học online bậc mầm non

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 23/3 vừa qua, nhiều trường mầm non trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu tiến hành học online. Việc dạy online ở bậc học này đã gây nhiều tranh cãi bởi các em còn rất nhỏ, hiếu động hơn nữa các em chủ yếu học kỹ năng thì dạy online có hiệu quả hay không.

 

Những ngày này, cả hai con của chị Trịnh Thị Trúc vẫn phải học online tại nhà vì dịch Covid-19. Nếu như con gái đang học lớp 4 của chị có thể tự học thì ngược lại, cậu con trai đang học mầm non lại buộc chị phải ở nhà để kèm. Việc học online của con trai  khiến chị có những băn khoăn.

Không chỉ các bậc phụ huynh, mà chính giáo viên cũng cho rằng việc dạy online cho trẻ mầm non là một bài toán không dễ dàng bởi các em hiếu động, không tập trung nên học online các em rất khó tiếp thu. Hơn nữa, việc dạy online ở trẻ mầm non chủ yếu học kỹ năng nên cần sắp xếp nội dung phù hợp và phải tiết chế thời lượng để không ảnh hưởng mắt cũng như sức khỏe của các em.

Ngay từ những ngày đầu có dịch Covid-19, việc học online đã được triển khai ở các cấp Trung học và Đại học. Riêng với mầm non cũng chỉ mới được ngành giáo dục Thủ Đô triển khai. Việc học này cũng khác với các cấp học khác - sẽ không bắt buộc, mà phụ huynh tự nguyện đăng kí cho con em mình. Có trường số học sinh đăng kí học chiếm 70%, nhưng có  trường chỉ đạt 30% - 50%.

Đồng tình là giải pháp tình thế giải quyết khó khăn khi của các trường trước áp lực về khung kế hoạch năm học. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc dạy online vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong tình hình hiện nay, đặc biệt với lứa tuổi mầm non, việc tiếp xúc với thiết bị công nghệ thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt. Đây là điều các trường cần lưu ý để cân đối về thời gian và thời lượng học cho phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả