Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 10/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giao hai tàu hiện đại cho Cảnh sát biển Việt Nam

(ANTV) - Sáng 9/7, tại Đà Nẵng, Tổng công ty đóng tàu Sông Thu – Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ bàn giao hai tàu Cảnh sát biển cho Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, đồng thời đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Hai chiếc tàu cảnh sát biển được bàn giao trong buổi lễ gồm một tàu kéo cứu hộ và một tàu tuần tra đa năng, được Sông Thu thực hiện với sự tư vấn và cung ứng kỹ thuật của công ty đóng tàu nổi tiếng Hà Lan Damen.

Tàu CBS 9004 là chiếc thứ 4 trong loạt tàu cứu hộ hiện đại được đóng mới của lực lượng Cảnh sát biển. Với công suất 3.500 CV, tầm hoạt động 3000 hải lý, đây là tàu cứu hộ lớn nhất Việt Nam hiện nay phục vụ cho nhiệm vụ tuần tra tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn ngư dân.

Tàu CSB 8002 có công suất hơn 12.000 mã lực, tầm hoạt động 5.000 hải lý thuộc lớp tàu đa năng được trang bị hiện đại nhất cho nhiệm vụ tuần tra, cứu hộ, chuyển quân, chi viện hậu cần và các công tác trên biển khác.

Những chiếc tàu cứu hộ và tuần tra được đóng mới và đưa vào sử dụng thời gian qua là thể hiện cụ thể việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa X của Đảng về chiến lược biển và đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa lực lượng hải quân, cảnh sát biển. Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng tại buổi lễ là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Tổng công ty đóng tàu Sông Thu vào nhiệm vụ này.

BT
Thăm dò khán giả