Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban Dân vận TƯ kiểm tra việc chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển

(ANTV) - Sáng  2/11, tổ công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thực hiện quyết định của thủ tướng chính phủ trong việc chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển cho người dân.

Tính đến nay, huyện Phú Vang đã chi trả xong tiền đền bù đợt 1 cho người dân 7/7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện về sự cố môi trường biển cho 5.786 đối tượng , với số tiền trên 107 tỷ 890 triệu đồng. Qua theo dõi, nắm tình hình và thực tế việc chi trả tiền bồi thường ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tình hình luôn ổn đinh, việc tổ chức kê khai, xác định, thẩm định đã được tổ chức công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Người dân đến nhận tiền đều phấn khởi, vui vẻ, đồng tình cao với Quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ. Việc tổ chức chi trả được triển khai rất chặt chẽ từ khâu rà soát, điều tra, đánh giá, phê duyệt cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong việc tuyên truyền, tổ chức và giám sát việc thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng Hà Ngọc Anh chỉ đạo huyện Phú Vang trong thời gian tới tiếp tục  chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân cùng đồng hành, chia sẻ những khó khăn của ngư dân bị ảnh hưởng để vượt qua khó khăn. Ngoài ra tổ chức hướng dẫn người dân sử dụng tiền đúng mục đích, có phương hướng chuyển đổi nghề cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển để khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Tạm dừng hoạt động cơ sở sang chiết hóa chất trong khu dân cư

Công an huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT đã phối hợp với Phòng tài nguyên môi trường huyện tiến hành kiểm tra một cơ sở tại tổ dân cư số 16 ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành có hoạt động sang chiết hóa chất gây ô nhiễm môi trường.

Tại hiện trường có hàng trăm thùng phuy màu xanh đựng hóa chất còn nguyên và đã được sang chiết, tuy nhiên lại không có mái che hay rào chắn.  Đây là loại hóa chất có tên Hydrocloric Acid (HCl) - hóa chất được xếp vào loại nguy hiểm, rất độc nếu hít phải và có khả gây bỏng da, thương tổn mắt.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ của cơ sở trên cho hay đây là điểm sang chiết hóa chất của doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Gia Ngạn có trụ sở đặt tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, bỏ hóa chất cho các công ty trong các KCN để làm chất tẩy rửa. Tuy nhiên khi  được yêu cầu xuất trình các giấy tờ có liên quan đến điều kiện kinh doanh, môi trường của cơ sở, người này không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào.  Do đó, sau khi kiểm tra hiện trạng cơ sở, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để tiến hành xử lý.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng