Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:29, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạn còn dám ăn thạch rau câu trôi nổi khi xem hình ảnh này?

(ANTV) -Chiều ngày 6/5, Cục CSĐTTP về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Cục QLTT, Bộ Công thương và Chi cục QLTT tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm tại thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng yên, đang chế biến thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Không có che chắn, không có khu chế biến riêng, tự in tem nhãn, nguyên liệu không rõ nguồn gốc...Chỉ bằng quy trình sản xuất thủ công, mất vệ sinh ATTP...cơ sở sản xuất này đã cho ra đời hàng loạt các loại thạch rau câu, chai siro, hạt trân châu để đưa ra thị trường

Đại úy Đào Sơn Lĩnh, Cục Cảnh sát Môi trường, Bộ công an cho biết, khi kiểm tra bước đầu cơ sở sản xuất không có chứng nhận đăng ký kinh doanh, không đủ điều kiện về VS ATTP, không công bố hợp quy sản phẩm và nguồn nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc.
   
Cơ sản xuất này do Bùi Thị Bích Ngọc làm chủ, được xây dựng trong khuôn viên xưởng sản xuất gạch. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5,400 thùng sản phẩm các loại như thạch rau câu, siro.. gần 1.400kg hương liệu không rõ nguồn gốc, cùng hàng ngàn sản phẩm đang đóng gói dở chưa dán mác.

Ông Hoàng Văn Quân, Đội QLTT số 1, Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên cho biết, cơ sở đã vi phạm  nghị định 185 ngày 15/11/2013 của Chính Phủ chúng tôi đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để tiến hành xác minh làm rõ và đem mẫu đi giám định , nếu số hàng trên không đủ điều kiện lưu thông ra trường thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành triển khai thiêu hủy và xử lý theo quy định 185 của Chính Phủ.
 
Được biết, các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được mang đi tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hiện Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên toàn bộ số thực phẩm và nguyên liệu không rõ nguồn gốc cùng tang vật có liên quan để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng