Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban Bí thư ra chỉ thị về phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi đang bùng phát tại 34 tỉnh, thành phố, ngày 20-5, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 34-CT/TW về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khống chế dịch tả lợn châu Phi. 

Chỉ thị do đồng chí Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư ký, yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Coi nhiệm vụ phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách lúc này, tổ chức thực hiện khẩn trương, kiên quyết, đồng bộ các biện pháp; quyết tâm khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trong thời gian nhanh nhất.

2. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của bệnh dịch tả lợn châu Phi
 
3. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp cần chỉ đạo việc chuẩn bị tốt các điều kiện để khôi phục chăn nuôi lợn ngay sau khi dịch bệnh được khống chế và đẩy mạnh phát triển chăn nuôi để bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.
 
4. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố bảo đảm đủ kinh phí và các nguồn lực tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.
 
5. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ Trung ương đến địa phương có trách nhiệm tham gia phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về bệnh dịch tả lợn châu Phi.
 
6. Người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm trước cấp uỷ, chính quyền cấp trên về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ và Chỉ thị này.
 
Chỉ thị này được phổ biến, quán triệt đến các chi bộ đảng và đảng viên.
 
 
BT
Thăm dò khán giả