Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 23/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi xe trái phép làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

(ANTV) - Nhiều tháng nay, tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội xuất hiện một bãi trung chuyển hàng trăm chiếc xe ô tô đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông và đời sống người dân nơi đây. Điều đáng nói đây là bãi trung chuyển xe không được cấp phép và sự tồn tại của bãi xe trong nhiều tháng trời đang cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền cơ sở.

 

Con đường đi vào thôn Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội nhiều tháng trời nay thường xuyên phải bắt gặp cảnh tượng những chiếc xe siêu trường chở ô tô ra vào hằng ngày. Điều này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông ở đây khi đây là chỉ là đường nhỏ phục vụ dân sinh. Từ khi bãi đỗ trung chuyển xe mọc lên đời sống của người dân khu vực lân cận cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hằng ngày có hàng chục chuyến xe hàng tập kết trung chuyển bất kể ngày đêm. 

Bà Cao Thị Hồng, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội cho biết: "Dân ở đây đang bức xúc nhất là giờ giấc chạy, suốt ngày đêm, ầm ầm. Bảo ban ngày thì thôi chấp nhận chứ đến ban đêm cũng chạy bốc dỡ hàng ầm ầm."

Được biết, bãi xe này được mọc lên trên đất Dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp được UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Kỳ và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng phát triển đô thị Q&T (chủ đầu tư) thuê 22.173m2 đất tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì để thực hiện. Tuy nhiên không hiểu vì sao, Dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp như mục đích chưa thấy đâu thì đã xuất hiện một bãi trung chuyển xe với quy mô lớn được đầu tư bài bản. Dù tồn tại trong thời gian dài nhưng chính quyền cơ sở đang có dấu hiệu buông lỏng quản lý.

Ông Tạ Duy Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra và Công ty thì cho biết đây là bãi xe trung chuyển hàng hóa của công ty, không có nguy cơ cháy nổ gì. Tất nhiên là theo quy định thì sử dụng sai mục đích như thế là không đúng. Chúng tôi đang báo cáo lên huyện."

Việc mọc lên một bãi xe với mục đích thu lợi bất chính hay chỉ là bãi tập kết hàng sai mục đích của một công ty nếu xét về khía cạnh quản lý nhà nước đều đang tồn tại nhiều vấn đề. Dư luận địa phương đang đặt ra câu hỏi chính quyền địa phương đã làm hết trách nhiệm chưa khi để tình trạng này diễn ra kéo dài.

Liên quan đến vấn đề này chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư bất động sản Việt Nam và  liên hệ với UBND huyện Thanh Trì, những thông tin tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị trong các bản tin sau.

BT
Thăm dò khán giả