Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:28, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học về tình thương cha mẹ

(ANTV) - Việc dạy cách nói lời "xin lỗi, cảm ơn" - điều tưởng chừng hết sức đơn giản trong cuộc sống lại có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng những hành vi ứng xử tốt cho trẻ. Mới đây, đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội về lời xin lỗi dành cho cha mẹ đã khiến cho hàng trăm học sinh rơi nước mắt.

Đó là một trích đoạn ngắn trong buổi chia sẻ của thầy Nguyễn Thành Nhân về chuyên đề "Cách ứng xử trong gia đình" tại trường THCS Nhật Tân - Hà Nội. Hàng trăm học sinh đã rơi nước mắt. Chỉ sau một thời gian ngắn, đoạn clip được đăng trên Fanpage đã có hơn 4 triệu lượt xem, 49 nghìn người yêu thích. và chạm đến cảm xúc của nhiều bạn trẻ.

Câu nói "Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân" đã được rất nhiều bạn trẻ chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Nhiều người qua clip mà nhìn nhận lại bản thân, điều chỉnh hành vi của chính mình với bố mẹ, với những người thân trong gia đình, ngay từ những việc làm đơn giản nhất như việc học nói lời xin lỗi.

Video clip này có sức lan truyền mạnh mẽ không chỉ vì nội dung, ý nghĩa của nó mà còn vì trong clip đó hàng trăm học sinh đã khóc vì nhận ra thiếu xót của mình. Đó là việc trước nay hiếm gặp trong các buổi chào cờ hay ngoại khóa ở nhà trường.

Việc giáo dục nhân cách, xây dựng những giá trị nền tảng cho học sinh có vai trò quan trọng trong giáo dục nhà trường. Nhưng dường như trước nay gia đình và nhà trường vẫn nặng nhiều hơn về kiến thức . Nếu có thì cũng có phần cứng nhắc và lý thuyết. Vì vậy mà những buổi chia sẻ như thế này được đông đảo cộng đồng mạng hoan nghênh.

Trên các diễn đàn, cũng có nhiều người cho rằng: "Lúc nghe thì xúc động vậy nhưng vài ngày lại đâu vào đấy thôi". Điều đó có lẽ đúng, vì các em còn đang ở độ tuổi ham chơi, ham vui. Song, không chỉ với các em mà ngay cả với mỗi người trưởng thành thì bài học về gia đình hay về cách đối nhân xử thế cũng đều là những bài học lớn cần phải trau dồi hàng ngày. Có điều, các em cần được hiểu, được lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn để trân trọng những giá trị trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng