Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 7, 25/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác tin đồn du khách chen lấn ở sân bay để rời Đà Nẵng

(ANTV) - Cuối chiều 24/7, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, không có chuyện du khách đổ dồn về sân bay Đà Nẵng để rời khỏi Đà Nẵng như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong chiều 24/7 những thông tin kèm hình ảnh thất thiệt trên mạng xã hội cho rằng du khách chen lấn đông đúc tại sân bay Đà Nẵng để rời khỏi Đà Nẵng vì lo ngại ca nghi nhiễm COVID-19 mới là sai sự thật, không có chuyện du khách đổ dồn về sân bay Đà Nẵng hay chen lấn đông đúc ở sân ba.

Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. Hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị Công an TP Đà Nẵng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông xử lý những người đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

 Ngay trong đêm phát hiện trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid – 19 tại Đà Nẵng, lực lượng Công an thành phố đã đồng loạt ra quân, tiến hành kiểm tra, rà soát, lập danh sách người nước ngoài đang cư trú và làm việc trên địa bàn để chủ động nắm bắt tình hình và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi cần thiết.

Sau cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch, bắt đầu lúc 19 giờ ngày 24/7, Công an các phường trọng điểm trên địa bàn quận Sơn Trà, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn... đã huy động 100% quân số, kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ, khách sạn liên quan đến người nước ngoài.

Ghi nhận tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà bước đầu kiểm tra 10 cơ sở spa, nhà nghỉ, chưa phát hiện các trường hợp nào có biểu hiện bệnh nghi ngờ hoặc vi phạm các thủ tục hành chính.

Ngoài rà soát người nước ngoài cư trú, ngay từ chiều tối, công an các đơn vị địa phương còn triển khai lồng ghép, kiểm tra tất cả nhà cho thuê, nhà trọ trên địa bàn, đặc biệt là ở các khu vực lân cận phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, nơi bệnh nhân cư trú. Bởi trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid – 19 có lịch trình di chuyển khá phức tạp và tiếp xúc với nhiều người nên cần tổ chức phương án kiểm soát trên diện rộng.

Được biết, trong đêm 24/7, các đơn vị phải hoàn tất rà soát, lập danh sách số lượng người nước ngoài, người dân từ địa phương khác đến cư trú, báo cáo trước 8 giờ sáng ngày 25/7 để chủ động triển khai các phương án tiếp theo nếu có dịch bệnh xảy ra.

Hy vọng với sự nổ lực của toàn thể CBCS trong lực lượng Công an TP Đà Nẵng sẽ chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả