Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác sĩ công an tự nguyện vào vùng dịch

(ANTV) -Thời điểm này, tình hình dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế. Chung tay cùng cả nước chống dịch,  những bác sĩ trẻ của bệnh viện 198 Bộ Công an đã tự nguyện xin vào hỗ trợ tại bệnh viện 199 của Đà Nẵng – Cùng những đồng nghiệp nơi tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh.  

 

Nhận nhiệm vụ trong vòng 24h phải lên đường hỗ trợ bệnh viện 199 – Bộ Công an tại Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Những bác sĩ trẻ này đã tự nguyện đăng ký xin đi. Họ đã chuẩn bị cho mình một tâm thế nhất định, mong muốn được góp một phần  sức lực nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống lại đại dịch này.  
 
Đại úy, Bác sĩ Nguyễn Anh Đức, Bệnh viện 198- Bộ Công an chia sẻ, chúng tôi là những bác sĩ mang cả hai màu áo, màu áo trắng của nhân viên y tế và màu áo xanh của lực lượng vũ trang. Trên tinh thần quyết tâm chống dịch và trên tinh thần tự nguyện anh em chúng tôi đã tự nguyện chung tay chống trong đợt hỗ trợ bệnh viện 199 trong Đà Nẵng. Chúng tôi luôn hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.  
 
Phía sau những chiến binh áo trắng là gia đình, ba mẹ, vợ con. Chính bản thân họ biết rõ sự hiểm nguy khi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là có thật nhưng họ vẫn tình nguyện góp sức di vào vùng dịch.
 
Đại úy, Bác sĩ Trần Nam Long, Bệnh viện 198 Bộ Công an cho biết, gia đình thì vợ trẻ, con thì bé rất là lo, mình là bác sĩ Công an, mình  không lên đường thì còn ai lên đường nữa. Cái đấy thì cũng phải đả thông tư tưởng gia đình và gia đình cũng rất là hiểu, hỗ trợ tình cảm và tâm lý và mình cũng rất yên tâm lên đường thôi.
 
Theo đại tá, Tiến sĩ Vũ Hải Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện 198 , Bộ Công an, các bác sĩ của chúng tôi đã quyết tâm, khẩn trương nhận nhiệm vụ và tiến hành mọi công tác chuẩn bị để vào trong Đà Nẵng và công tác tại bệnh viện 199 cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ công an cũng như bệnh viện giao phó và hy vọng rằng các đồng chí vào trong đó hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay giúp đỡ cùng Đà Nẵng hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh và cũng hy vọng ngày trở về không xa.
 
Tại bệnh viện 198 thời gian này, không chỉ có nhóm y bác sĩ này, mà đến nay nhiều y bác sĩ của bệnh viện cũng đã có đơn tình nguyện ra "tuyến đầu". Sự đóng góp không nhỏ của họ sẽ góp thêm sức mạnh cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.
 

 

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 4109/BYT-DP đề nghị các địa phương đầu tư trang thiết bị, nhân lực... đảm bảo xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại chỗ
 
Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn, đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ; sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khác thực hiện xét nghiệm.
 
Việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các đơn vị có đủ năng lực thực hiện xét nghiệm mà không chờ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đánh giá, thẩm định. Các đơn vị muốn thực hiện xét nghiệm khẳng định thì liên hệ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để được đánh giá xác nhận.
 
Các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế hoặc Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định thì không cần gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm khác để khẳng định lại trong trường hợp kết quả dương tính.
 
Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn quản lý phối hợp với các đơn vị y tế thuộc tuyến Trung ương, các Bộ ngành khác để lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2; đồng thời, huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực xét nghiệm phải tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
 
Đà Nẵng: Khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến  
 

 

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết tính đến 18h ngày 01/8 đã ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong số này có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Cụ thể, Đà Nẵng ghi nhận thêm 07 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid – 19 lên 87 trường hợp.
 
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh và liên tục xuất hiện ca mắc mới trong cộng đồng, UBND TP đã khẩn trương thành lập các bệnh viện dã chiến để tiếp nhận, cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid – 19, tránh tình trạng quá tải tại các bệnh viện trung tâm.
   
Theo đó, bệnh viện dã chiến được xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn có diện tích 94 nghìn mét vuông, dự kiến có hơn 800 giường được thiết kế theo phương án modul từ 2 – 3 giường bệnh, có thể tiếp nhận, điều trị cùng lúc cho khoảng 2.000 bệnh nhân. Dự kiến trong điều kiện thi công gấp rút, bệnh viện dã chiến này có thể hoàn thiện và tiếp nhận bệnh nhân sau 4 ngày xây dựng.
 
Cũng trong chiều ngày 1/8, bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, quy mô 200 giường bệnh đã hoàn thiện và được phong tỏa toàn bộ khu vực để tiếp nhận bệnh nhân từ bệnh viện Đà Nẵng.
 
Được biết, đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sẽ được tăng cường để hỗ trợ trong công tác điều trị tại đây.

 

Thăm dò khán giả