Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 22/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh: Bắt hơn 3,5 tấn gà thải nhập lậu

(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Bắc Ninh đã kiểm tra và phát hiện xe ô tô BKS 34C – 05932 chở 3,5 tấn gà thải loại, không rõ nguồn gốc.

 
Chủ xe hàng trên là Bùi Văn Tài và Phạm Thị Phượng, cùng trú huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 200 lồng nhựa đựng gà thịt với tổng trọng lượng 3,5 tấn.
 
Các chủ hàng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm dịch của số gia cầm nói trên và cho biết số gà thải loại trên được thu mua từ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh mang về Bắc Ninh để tiêu thụ thì bị bắt giữ.
 
 
Quảng Trị: Sạt lở bờ sông diễn biến nghiêm trọng
 
Tỉnh Quảng Trị có 3 hệ thống sông lớn gồm sông Bến Hải, sông Thạch Hãn và sông Ô Lâu. Phần lớn các con sông nằm trong hệ thống sông này đều ngắn và dốc, tốc độ dòng chảy lớn nên thường xuyên bị sạt lở bờ sông.
 
Theo thống kê của Chi cục thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Trị, toàn tỉnh hiện có khoảng 145 km bờ sông bị sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến 3000 hộ dân và 600 hecta đất sản xuất.
 
Tuy nhiên, địa phương chỉ mới xây dựng kè được khoảng 40 km, số còn lại vẫn đang tiếp tục bị sạt lở vì nguồn thiếu kinh phí, hàng ngày người dân luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ mỗi khi đến mùa mưa bão đến gần.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả