Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu chuẩn bị công tác đặc xá năm 2015

(ANTV) - Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước và công tác triển khai đợt đặc xá nhân dịp 70 năm Quốc khánh 2/9, tại Bạc Liêu, Công an tỉnh Bạc Liêu đang tích cực chuẩn bị cho đợt xét đặc xá đối với các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Sau khi có kế hoạch của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương và kế hoạch thực hiện công tác đặc xá của Bộ Công an, Công an tỉnh Bạc Liêu đã thành lập Tiểu ban chỉ đạo về đặc xá, Hội đồng xét đề nghị đặc xá năm 2015, tổ chức triển khai quyết định của Chủ tịch nước và phổ biến nội dung hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá cho tất cả cán bộ, chiến sỹ nắm, đặc biệt là các tiêu chuẩn, điều kiện được đặc xá đến từng can phạm nhân theo đúng phương châm: Khách quan, toàn diện, công khai và minh bạch.

Hiện toàn tỉnh Bạc Liêu có 20 can phạm nhân đủ tiêu chuẩn đề nghị xét đặc xá năm 2015, trong đó phạm nhân còn thời gian chấp hành hình phạt thấp nhất là hơn 02 tháng tù giam, phạm nhân còn thời gian chấp hành hình phạt cao nhất là còn hơn 1 năm 9 tháng tù giam.

Những ngày tháng tích cực lao động, học tập trong trại của các can phạm nhân đã được ghi nhận bằng việc họ được đề nghị xét đặc xá trong đợt này.

Phạm nhân được gia đình thăm nuôi 

Phấn đấu cải tạo tốt, 20 can phạm nhân đủ điều kiện của tỉnh Bạc Liêu sẽ được Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn và họ sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình, người thân.

Con đường làm lại cuộc đời của họ sẽ còn rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng với sự sẻ chia của cộng đồng và xã hội, những người được đặc xá trở về nơi cư trú sẽ sớm ổn định cuộc sống, làm ăn lương thiện, giúp ích cho gia đình và xã hội.

Hải Dương - Chỉ vì mẫu thuẫn nhỏ chém chết bạn cùng công ty

Tại Hải Dương, hôm nay 22/8, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Hồng Long, 22 tuổi trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để điều tra về hành vi giết người.

Trong quá trình làm việc tại Công ty giầy Hải Nam thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh hải Dương giữa Long và Phạm Văn Quân, 24 tuổi, trú tại xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng đã xẩy ra mẫu thuẫn. Chiều ngày 21/8/2015 trong quá trình làm việc tại công ty giữa Long và Quân tiếp tục mâu thuẫn.

Bực tức, Long về phòng trọ lấy một con dao rồi đến trước cổng công ty chờ Quân đi làm về. Gặp được Quân, Long đã chém 2 nhát vào cổ và tay Quân khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Long đã đến Công an huyện Cẩm Giàng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng