Chủ nhật, ngày 26/01/2020 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu chủ động phòng ngừa dịch tả lợn châu phi

(ANTV) -Trước sự lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn cả nước. Tại Bạc Liêu, lực lượng Công an Bạc Liêu phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. 

 

Ông Huỳnh Văn Thắng, trú ấp 21, xã Minh Diệu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu hiện có gần 300 con heo đang được nuôi dưỡng tại chuồng trại của gia đình. Trước những diễn biến bất thường của dịch tả lợn châu Phi, được sự khuyến cáo của các ngành chức năng, ông đã chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho đàn lợn của mình bằng việc thường xuyên dùng thuốc khử trùng chuồng trại, theo dõi sát những biểu hiện của đàn lợn, kết hợp với lực lượng thú y tại địa phương tiêm ngừa, bảo vệ đàn lợn tránh nguy cơ mắc bệnh
 
Không chỉ thường xuyên khuyến cáo đến người dân về những diễn biến của dịch tả lợn châu Phi, lực lượng Công an Bạc Liêu chủ động phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giết mổ gia súc trên địa bàn. Lập các chốt kiểm dịch gia súc, gia cầm tiến hành khử độc tẩy trùng các phương tiện vận chuyển gia súc, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các phương tiện có dấu hiệu vận chuyển gia súc chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc vào địa bàn.
 
Mặc dù hiện nay dịch tả lợn châu Phi chưa xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhưng với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, lực lượng Công an và các ngành chức năng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn./.
 
 
Thăm dò khán giả