Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 05:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn: Báo động tình trạng lấn chiếm lòng lề đường

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn diễn ra khá phổ biến, gây nhiều khó khăn cho công tác bảo trì, quản lý hành lang đường bộ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Quốc lộ 3B hiện được UBND tỉnh giao cho Công ty cổ phần Hồng Hà trực tiếp quản lý và duy tu hàng năm. Tuy nhiên thời gian qua, công tác quản lý đối với đơn vị gặp rất nhiều khó khăn do người dân kém hiểu biết hoặc biết nhưng vẫn cố tình lấn chiếm hành lang giao thông.

Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng đã lập biên bản xử phạt trên 100 vụ vi phạm hành lang đường bộ, chủ yếu là lỗi lấn chiếm lòng lề đường dọc trên quốc lộ 3B.

Do kém hiểu biết nên tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông còn tồn tại

Ông Nguyễn Hữu Hiếu, Hạt trưởng Hạt I, quốc lộ 3B, Công ty cổ phần Hồng Hà cho biết: "Xác định vị trí đơn vị tuần đường thường xuyên tuần tra kiểm tra nhắc nhở bà con không được phép xây dựng khi không nhắc nhở được phối hợp với ban sự nghiệp đường bộ, xã để nhắc nhở, khi người dân cố tình vi phạm thì lập biên bản. Ý thức người dân một số trường hợp họ có biết về luật một số biết nhưng cố tình vi phạm."

Tại các tuyến đường quốc lộ hay tỉnh lộ khác trên địa bàn tỉnh tình trạng người dân hai bên đường lấn chiếm, cơi nới nhà cửa, sử dụng lòng, lề đường để tập kết củi gỗ, vật liệu xây dựng, phơi lâm sản diễn ra phổ biến thậm chí che khuất cả cọc tiêu, biển báo giao thông. Nhiều lều quán dựng trái phép ven đường, các chủ hộ kinh doanh tận dụng tối đa vỉa hè để bày hàng, dựng biển hiệu quảng cáo dày đặc.

Ông Bùi Văn Hải, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Kạn cho biết: "Thời gian qua, với chức năng nhiệm vụ của mình, chúng tôi thường xuyên tăng cường kiểm tra các tuyến và xử lý vi phạm, đặc biệt trong quý I vừa qua thực hiện kế hoạch giải tỏa vi phạm rãnh dọc ở Chợ Đồn. Thời gian tới sẽ triển khai tại các huyện khác."

Để tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ không tái diễn thì ngoài sự quyết liệt của ngành giao thông, cần sự vào cuộc thường xuyên hơn nữa của chính quyền các địa phương. Mỗi người dân cũng cần tự nâng cao ý thức của mình trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ, vì sự an toàn của chính mình và những người tham gia giao thông khác.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây