Chủ nhật, ngày 19/11/2017 - 19:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang: Cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp không bảo đảm

(ANTV) - Tại tỉnh Bắc Giang, một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Tại bếp chế biến suất ăn công nghiệp của Công ty TNHH MTV dịch vụ Vinh Hạnh ở thôn My Điền 2, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang khi lực lượng cảnh sát môi trường bất ngờ ập vào kiểm tra, các loại thực phẩm đang được bày la liệt trên nền nhà ẩm ướt, bẩn thỉu; xung quanh là bừa bãi rác thải.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: "Khi chúng tôi vào kiểm tra thì khu vực chế biến tương đối bẩn, khu vực chế biến thức ăn sống và chín không tách riêng, nấu trên miệng cống thoát nước My Điền rất bẩn, không có hệ thống thu gom rác thải trong chế biến thức ăn, nguồn thực phẩm đầu vào không có kiểm dịch thú ý, mua ở ngoài chợ."

Được biết, cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp này đã hoạt động từ tháng 10/2015, song đến nay, việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều vi phạm như: bếp chế biến thực phẩm không được thiết kế, hoạt động theo nguyên tắc 1 chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; không có dụng cụ chế biến, bảo quản, sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biết; không lưu mẫu thức ăn theo quy định. 

Mỗi ngày, Công ty này chế biến khoảng 1 nghìn suất ăn công nghiệp cho công nhân một số công ty trên địa bàn khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, hàng ngày, có khoảng 1 nghìn công nhân phải ăn những suất ăn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng