Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:42, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Cạn: Sạt lở tại nhiều tuyến đường

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa bão thời gian qua, trên tuyến đường nối TP Bắc Kạn với xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông xuất hiện nhiều điểm sạt lở. Tuy nhiên tại Tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn có 2 điểm sạt lở gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Hai điểm sạt lở này cách nhau khoảng 60 m, với khối lượng đất đá lớn tràn ra lòng đường, vị trí sạt lở lại là vị trí của 2 khúc cua nối liền nhau và khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy, các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này cần giảm tốc độ, chú ý quan sát, các ngành chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục triệt để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Quảng Nam: Cầu xuống cấp nghiêm trọng

Cầu Một thuộc xã Bình An huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã có tuổi thọ đã hơn 40 năm nay, và hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, cầu có chiều dài gần 20m đã không còn lan can từ nhiều năm nay, phần đường dành cho người đi bộ bị nứt vỡ và gần như bị biến mất, mặt cầu bị bong tróc lộ ra phần dầm sắt. Mỗi khi xe máy lưu thông qua thì phần dầm cầu bị rung lắc vì vậy người dân khu vực này điều nơm nớp lo sợ và đã nhiều lần kiến nghị cấp trên xây dựng lại cây cầu này để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Cách cầu Một khoảng 800m cầu 2 thuộc xã Bình Nam huyện Thăng Bình cũng trong tình trang tương tự, mặt cầu bị hư hỏng bong vở nhiều chỗ. Theo ủy ban nhân dân xã Bình Nam huyện Thăng Bình trong năm 2013 xã đã gia cố tu sửa lại mặt cầu nhiều lần tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi cây cầu được xây dựng từ quá lâu nên bên trong dầm sắt mục nát khả năng chịu lực kém không đảm bảo an toàn cho ngời dân mỗi khi qua cầu .

Ông Lê Vũ Bảo – Phó chủ tịch UBND xã Bình Nam huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam cho biết: Người dân tham gia giao thông ở đây rất nhiều, hiện nay cầu đã hư hỏng dễ sụp trong mùa mưa bảo sắp đến rất cao nên cũng đề nghị các ngành các cấp nên quan tâm làm cầu mới cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Mùa mưa lũ năm nay đang bắt đầu và nỗi lo của người dân nơi đây khi lưu thông qua hai cây cầu này là hoàn toàn có cơ sở, nguyện vọng của người dân xã Bình An và Bình Nam huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam là sớm có cầu mới để an tâm đi lại tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế .

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng