Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi mưa to

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

 

Cụ thể, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp đầy dần lên nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to.

Từ ngày mai đến hết ngày 15/10 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất; từ ngày 14 đến 16/10 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng kết hợp với gió đông trên cao nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Từ ngày mai, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Tại thủ đô Hà Nội, từ ngày 14-16/10, có mưa rào và rải rác có giông; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Khánh Hòa: Chủ động đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trước mùa mưa bão

Khánh Hòa là địa phương có nhiều tuyến du lịch biển đảo đẹp, hấp dẫn, thu hút nhiều du khách tham quan, khám phá. Tuy nhiên, bên cạnh những phương tiện phục vụ vận chuyển hành khách được cấp phép thì thời gian qua, trên địa bàn cũng xuất hiện tình trạng các tàu cá tham gia vận chuyển hành khách một cách tự phát khiến tình hình giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để chủ động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường thủy trong mùa mưa bão sắp đến, ngay từ thời điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch với các biện pháp cụ thể. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các đối tượng có hoạt động liên quan đến giao thông đường thủy. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường thủy.

Trung tá Võ Đức Thiện, Thủy đội trưởng, Phòng CSGT Công an Khánh Hòa cho biết: "Phòng CSGT phân công các tổ công tác tại các đầu bến có lượng khách đông cũng như tăng cường công tác tuần tra kiểm soát lưu động trên biển. Đối với các tổ tại các bến tàu du lịch thì phòng CSGT phối hợp ban quản lý bến cũng như cảng vụ và các lực lượng khác tổ chức kiểm tra ngay tại các đầu bến. Tuyệt đối xử lý nghiêm các hành vi chở quá số người quy định, phương tiện không đảm bảo an toàn trước khi rời bến."

Lực lượng CSGT cũng tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương có biển tiến hành kiểm đếm số lượng tàu thuyền, tổ chức tuyên truyền vận động chủ các phương tiện không tham gia vận chuyển khách du lịch một cách tự phát. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp tàu cá hoạt động trái phép và xử lý nghiêm để kịp thời ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra trên tuyến đường thủy trong mùa mưa bão sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả