Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 18:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Bộ đề phòng mưa dông, gió giật trong 10 ngày tới

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 1 đang hướng về Trung Quốc và sẽ suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, từ ngày 13 - 21/6, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông, tập trung chính trong khoảng chiều tối và đêm, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Hồi 13 giờ ngày 12/6, tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 150 km về phía Đông Nam, với sức gió mạnh nhất cấp 9 (75 - 90km/giờ), giật cấp 10 - 11. Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, các vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng ở phía Nam khu vực, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Bắc khả năng có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối các ngày 13 - 14/6 và 20 - 21/6, cần đề phòng có gió giật mạnh. 

TP. HCM: Hơn 40 điểm sạt lở, nguy hiểm trực chờ

Theo Sở Giao thông vận tải TP. HCM, tính đến ngày 30/5, trên địa bàn TP.HCM có hơn 40 điểm sạt lở, nguy hiểm trực chờ. Trong đó, huyện Nhà Bè có 16 điểm sạt lở, tiếp đó là Quận 2, Q.Thủ Đức, huyện Cần Giờ (mỗi địa phương có 5 điểm. Riêng tại một số điểm ở huyện Nhà Bè đã phải di dời dân.

Hiện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã giao Khu quản lý đường thủy nội địa phối hợp với chính quyền địa phương cắm biển báo khu vực sạt lở bờ sông và thường xuyên kiểm tra để cảnh báo khu vực xuất hiện dấu hiệu sạt lở. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đang tập trung làm rõ nguyên nhân, đẩy mạnh triển khai dự án bờ kè cũng như vận động di dời người dân đến khu vực an toàn.

Hiện nay, đã có 33 dự án xây dựng bờ kè đang được triển khai tại 35 vị trí sạt lở. Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã kiến nghị UBND TP. HCM ưu tiên bố trí vốn kịp thời để sở và UBND các quận, huyện triển khai thực hiện ngay 33 dự án nói trên. Các vị trí sạt lở còn lại sẽ xây dựng bờ kè trong giai đoạn 2017- 2018.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây