Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc bộ có mưa, trời trở rét

(ANTV) -Tối 05/4, sau khi di chuyển vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, bão Maysak đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trưa ngày 6/4, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc;117,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ).
 
Vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển về phía Tây Tây Bắc, suy yếu và tan dần.
 
Ảnh minh họa
 
Như vậy là ở thời điểm hiện tại, bão Maysak đã tan và sẽ không còn có khả năng ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh nước ta nữa.
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, phía Bắc của nước ta đang tồn tại một khối không khí lạnh mới. Theo dư báo của các chuyên gia thì đến khoảng chiều tối và đêm mai (07/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
       
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ ngày mai (07/04), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh do vậy, bà con khu vực cần hết sức lưu ý. 
           
Không chỉ gây biến đổi về mặt thời tiết, đợt tăng cường lần này của không khí lạnh còn đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở khiến cho gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
 
Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông cũng có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động.
 
B.T
Thăm dò khán giả