Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Rịa Vũng Tàu dừng hợp tác với trường "ảo” George Washington

(ANTV) - Nhiều phụ huynh đang lo lắng trước thông tin trường George Washington International School, Hoa Kỳ liên kết giảng dạy ở 14 tỉnh, thành của Việt Nam từ nhiều năm, trong đó có tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chỉ là trường “ảo”, không có thực. Tuy nhiên, bên cạnh những trường học đã liên kết với trường "ảo" này, thì vẫn có nhiều trường học trên địa bàn tỉnh BRVT chưa thực hiện vì một lý do là thông tin còn mập mờ.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, được sự cho phép của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 12/2016, Sở GD-ĐT đã có công văn triển khai Chương trình phổ thông quốc tế của trường George Washington tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, đến nay chỉ có hai trường phối hợp với trường George Washington dạy tiếng Anh giao tiếp cho học sinh. Trường Tiểu học Nguyễn Huệ và trường THCS Phú Mỹ trên địa bàn huyện Tân Thành. Cụ thể, mỗi trường dạy 9 học sinh, với mức học phí 2,5 triệu đồng/tháng đối với HS tiểu học và 3 triệu đồng/tháng đối với học sinh THCS.

Theo nội dung đề nghị hợp tác của Trường quốc tế George Washington với Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trường sẽ cung cấp giáo trình và giáo viên giảng dạy ba môn tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12. Học sinh theo học hệ này sẽ được cấp song bằng, một là bằng tốt nghiệp PTTH của GWIS “được các trường đại học tại Mỹ công nhận”, một là của Bộ GD - ĐT VN công nhận.

Tuy nhiên, mới đây, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội khẳng định không thể tìm thấy trường George Washington International School trên bất kỳ danh sách nào của Cục An ninh nội địa Mỹ, của bang Florida hay California, hai bang mà trường này khai đặt trụ sở. Chính vì vậy, ngày 13/4/2018, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố yêu cầu dừng hợp tác với trường trường quốc tế George Washington.

 

BT
Thăm dò khán giả