Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 22/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba người nhập viện vì ăn bọ rầy, 1 người tử vong

(ANTV) - Sau khi cùng ăn một tô bọ rầy, ba người đều bị các triệu chứng ngộ độc thức ăn nghiêm trọng. Dù đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng một người đã tử vong, hai người khác đang được theo dõi tích cực. Vụ việc vừa xảy ra tại xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ông Phạm Phú Nhàn cùng ông Võ Đình Lâm và một thanh niên tên Nguyên, trú cùng huyện Tiên Phước có ăn bọ rầy rồi cả 3 cùng bị các triệu chứng ngộ độc, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước cấp cứu nhưng ông Võ Đình Lâm tử vong, còn ông Nhàn được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trong tình trạng thận tổn thương (suy thận cấp), mạch yếu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện bệnh nhân Phạm Phú Nhàn đã tỉnh và đang tiếp tục điều trị.

Bộ NNPTNT: Chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai xử lý cá chết

Chiều 21/4 Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã có công văn số 3179 đề nghị UBND các tỉnh ven biển chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai xử lý cá chết, phối hợp các cơ quan chuyên môn Trung ương lấy mẫu để xác định nguyên nhân, đồng thời thống kê thiệt hại, khôi phục sản xuất và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Trong công văn, Bộ NNPTNT cũng đề nghị các địa phương cử cán bộ có chuyên môn liên quan phối hợp với các đoàn công tác của Bộ NNPTNT và các cơ quan Trung ương lấy mẫu, xét nghiệm, xác định nguyên nhân cá chết, đề xuất các biện pháp khắc phục và thông báo kịp thời để người dân biết.

Bên cạnh đó các địa phương cần nhanh chóng thống kê báo cáo tình hình hải sản bị thiệt hại, thu gom, xử lý, trong đó có số lượng thủy sản nuôi bị thiệt hại. Chủ động bố trí kinh phí địa phương để xử lý, áp dụng các chính sách để hỗ trợ khắc phục hậu quả theo quy định.

Lãnh đạo các địa phương cần chỉ đạo cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản hướng dẫn người nuôi thường xuyên theo dõi các đối tượng nuôi thủy sản để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất lợi của môi trường nuôi; tạm thời chưa thả giống, không lấy nước vào bè nuôi, ao đầm nuôi ven biển vùng bị thiệt hại trong khi chờ xác định nguyên nhân; chuẩn bị tốt con giống, vệ sinh lồng bè, ao đầm nuôi; chú trọng quan trắc môi trường và chất lượng nước kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường trước khi cấp nước vào các ao/đầm nuôi trồng thủy sản.

 

BT
Thăm dò khán giả