Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 7, 08/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bà đỡ" của học sinh dân tộc miền núi

(ANTV) -  Một trong những người luôn song hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính (1999), với những cống hiến không mệt mỏi, bà Trịnh Thị Nga, phó Giám đốc Quỹ đã góp phần vào sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số.

Được thành lập từ năm 1999, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành nguồn động lực giúp cho các em học sinh sinh viên dân tộc thiểu số có thể học tập và vươn lên, đạt được ước mơ của mình.

Gắn bó với quỹ từ thưở hàn vi, bà Trịnh Thị Nga luôn trăn trở với từng bước đi của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Cùng với Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, Phó Giám đốc Trịnh Thị Nga đã không ngừng sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới, được xã hội đồng thuận và các doanh nghiệp hưởng ứng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính với những cống hiến của Bà Trịnh Thị Nga đã giúp cho các học sinh dân tộc thiểu số được học tập và vươn lên

Bà Trịnh Thị Nga cho biết: Mục đích để dựng lên quỹ Vừ A Dính cũng là để cho tạo điều kiện giúp đỡ cho tất cả các em học sinh ở đồng bào thiểu số. Và sau đấy thì các em cũng có điều kiện học hành rồi thì các em có được kiến thức, có được hành trang để trở về với quê hương, với bản làng của mình, để xây dựng cho quê hương bản làng mình giàu mạnh hơn.

Ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong - Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết: Quỹ học bổng Vừ A Dính của chúng tôi thì có sự tham gia của rất nhiều các doanh nhân, các cơ quan, các đoàn thể, các doanh nghiệp và những người có lòng hảo tâm ở Việt Nam và ở cả nước ngoài. Trịnh Thanh Nga là một trong những người đã tích cực tham gia vào Quỹ học bổng Vừ A Dính từ những ngày đầu tiên được thành lập. Và với cái sự nhiệt tình, sốt sắng, chị Thanh Nga đã đóng góp rất là nhiều cho những công tác của quỹ.

Nhờ hoạt động hết sức tích cực cho cộng đồng, doanh nhân Trịnh Thị Nga liên tục nhận được bằng khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, năm 2009, bà vinh dự được nhận biểu tượng vì sự nghiệp đóng góp cho trẻ em vùng miền núi 2009 do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng.

Những bó hoa tươi thắm nhân ngày 8/3 mà các đồng nghiệp tặng chị có lẽ là món quà tinh thần lớn nhất giúp doanh nhân Trịnh Thị Nga tiếp tục sự nghiệp chắp cánh những ước mơ, tiếp tục cống hiến cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, giúp cho ngày càng nhiều trẻ em nghèo dân tộc thiểu số có cơ hội được học tập và đạt được thành công trong cuộc sống.

Xem thêm video:

 

BT

Thăm dò khán giả