Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 18/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Bà chuyên đi xin tiền” giúp người

(ANTV) - Một người phụ nữ đã gần 70 tuổi, nhưng lúc nào cũng có một niềm đam mê với công việc thiện nguyện, đó là bà Chử Thị Xuyến ở tổ dân phố số 2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

 

Làm công việc thiện nguyện đã được hơn 20 năm, bà Xuyến được nhiều người yêu mến gọi bằng cái tên “bà chuyên đi xin tiền”. Và dù đã ở tuổi 70 nhưng hàng ngày bước chân bà vẫn chưa khi nào ngơi nghỉ cũng như chẳng hề nghĩ đến việc dừng làm công việc này.

Là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, con bệnh nặng, lại không có công ăn việc làm ổn định nhưng may mắn đã đến với hai mẹ con chị Lê Thị Hòa khi nhận được sự giúp đỡ, quan tâm thường xuyên của bà Xuyến. Điều này đã khiến chị không khỏi xúc động khi nhắc đến bà Xuyến.

Có hoàn cảnh éo le hơn chị Hòa, bà Nguyễn Thị Ly, 68 tuổi, không có công ăn việc làm ổn định, một mình nuôi 3 cháu nhỏ bị bố mẹ bỏ rơi. Mấy năm nay, bà Ly cũng là một trong số những người có hoàn cảnh khó khăn, nhận sự giúp đỡ nhiều từ bà Xuyến.

Để có được số tiền giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chị Hòa, bà Ly thì suốt hơn 20 năm qua bà Xuyến đã đi xin tiền để làm những việc có ích như vậy.

Vẫn biết, đây cũng chẳng phải là vì trách nhiệm công việc nhưng tính thương người nên cái tên “bà chuyên đi xin tiền” vẫn gắn liền với bà suốt hơn 20 năm qua. Thậm chí, không ít lần bà bỏ tiền túi ra ủng hộ thêm cho các hộ khó khăn. Dù đã ở tuổi 70 nhưng hàng ngày bước chân bà vẫn đi khắp xóm để xin tiền và chưa khi nào bà nghĩ đến việc dừng làm công việc này.

BT
Thăm dò khán giả