Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp lực giao thông tại khu vực cầu Chùa Dận

(ANTV) - Từ khi chính thức được nhà đầu tư đưa vào khai thác và thu phí, tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã bộc lộ hàng loạt bất cập, từ chuyện đầu tư xây dựng cho đến phương thức thu phí, phân luồng tổ chức giao thông. 

Trong đó, có tình trạng lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua khu vực cầu Chùa Dận tăng lên đột biến. Trước thực trạng trên, phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường lực lượng phối hợp với công an TX Từ Sơn  tuần tra, điều tiết giao thông.

Vào lúc 16h, tại khu vực cầu Chùa Dận tỉnh lộ 295B ngoài các phương tiện BKS Bắc Ninh còn nhiều phương tiện mang BKS khu vực Hà Nội, Bắc Giang ngay cả Hưng Yên, Quảng Ninh cũng tham gia giao thông trên tuyến. Điều này đã gây nên tình trạng ùn tắc kéo dài và nhiều giờ, lực lượng cảnh sát giao thông phải luôn túc trực để điều tiết, phân luồng các phương tiện.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hiên - Đội trưởng Đội TTKS 118, Phòng CSGT Công an Bắc Ninh cho biết: Chúng tôi đã tham mưu với giám đốc công an tỉnh cũng như lãnh đạo đơn vị phối hợp với công an TX Từ Sơn tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên tuyến, đặc biệt qua khu vực Chùa Dận. Đây là đoạn đường đang được thi công, nâng cấp sửa chữa chưa được hoàn thiện nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến TNGT.

Người dân ở đây cho biết, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến không chỉ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao mà họ còn phải thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng dù trời nắng hay mưa.

Ông Trần Văn Tuy - Phố Chùa Dận, TX Từ Sơn, Bắc Ninh: Hàng ngày có hàng trăm nghìn xe tải, xe con đi qua tuyến đường này nhất là 4h - 5h chiều, tuyến đường này tiên tục tắc đường, cái cầu này rất nhỏ không biết sụt lúc nào không biết. Tất cả các loại xe từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội...dồn vào tất cả các con đường này.

Qua tìm hiểu được biết, tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang còn nhiều bộc lộ bất cập: Do được cải tạo nâng cấp từ nền QL1A cũ, tuyến cao tốc này không có đường gom, điểm dừng đón trả khách cho các phương tiện. Thêm vào đó, mức thu phí phân ra nhiều chặng trên tuyến không hợp lý, quá cao, chỉ đi một đoạn ngắn quãng 12km từ Khu công nghiệp Ninh Hiệp (Gia Lâm) sang Từ Sơn (Bắc Ninh) cũng phải trả phí như người đi suốt tuyến đường dài 45km.

Trong khi chờ nhà đầu tư nâng cấp, sửa chữa cũng như phân luồng tổ chức lại giao thông từ trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hợp lý thì hàng ngày vẫn có hàng nghìn lượng phương tiện lưu thông qua tuyến đường này. Và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, ô nhiễm với người dân là điều không thể tránh khỏi./.

BT
Thăm dò khán giả