Thứ ba, ngày 18/02/2020 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ANTT được đảm bảo trong ngày khai hội Đền Hùng 2019

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 chính thức khai hội vào ngày 12/4 (mùng 8 Âm lịch). Do thời tiết thuận lợi cùng với việc hôm nay là ngày nghỉ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày,  nên lượng du khách về Đền Hùng khá đông. Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của Lễ hội năm nay.

 

Đúng 5 giờ 30 phút sáng, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trong khu di tích lịch sử Đền Hùng và các vị trí trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, Lâm Thao đã đồng loạt triển khai lực lượng, phương tiện. Trên các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng, ngoài việc bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ còn phối hợp với ngành giao thông vận tải tiến hành lắp đặt hàng chục biển báo và biển cấm phương tiện xe Taxi đi vào khu lễ hội. Chính vì vậy, đã hạn chế được tình trạng đón trả khách không đúng nơi quy định và ùn tắc, tai nạn giao thông, giúp cho đội ngũ lái, phụ xe và người dân đi lại được thuận tiện.

Trong ngày đầu khai hội đã có hàng vạn lượt phương tiện đưa đón đồng bào về Đền Hùng tham dự các hoạt động giỗ tổ. Tại khu di tích lịch sử Đền Hùng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội như Lễ rước kiệu của các xã, phường, thị trấn ven Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Hội thi gói, nấu bánh chưng; thi giã bánh giầy... Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng công khai kết hợp với lực lượng hóa trang làm nhiệm vụ tại các chốt, các đền trong khu di tích và các địa điểm vui chơi giải trí thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa kẻ gian, ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi, cờ bạc cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan trong khu vực lễ hội.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an huyện, thành, thị ven khu vực Đền Hùng đã tiến hành kiểm tra 460 cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn, phát hiện, xử lý 19 cơ sở vi phạm, phạt tiền trên 27,7 triệu đồng.

Với mục tiêu xây dựng và tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng trở thành một trong những lễ hội mẫu của cả nước, tỉnh Phú Thọ tiếp tục giữ mục tiêu “5 không” tại Lễ hội, đó là "Không ùn tắc giao thông, không để xảy ra kinh doanh chặt chém, không có người ăn xin, không để xảy ra các hành vi phản cảm, không mất vệ sinh an toàn thực phẩm". Từ đó tạo sức lan tỏa rộng rãi, mang lại sự hài lòng cho du khách thập phương và đồng bào cả nước về với lễ hội Đền Hùng.

BT
Thăm dò khán giả