Chủ nhật, ngày 23/02/2020 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Chủ Nhật, 21/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn tượng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34

(ANTV) - Gây ấn tượng mạnh với BGK, một đạo diễn phim truyền hình và một diễn viên sân khấu sẽ được Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc trao giải cá nhân tại Lễ Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc vào tối 20.12 tại Huế.

Cùng với hai hạng mục mới này, 31 giải Vàng và 63 giải Bạc được trao cho các tác giả và tác phẩm ở 9 thể loại tham dự Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay. Liên hoan năm nay ghi nhận nhiều Đài Phát thanh truyền hình địa phương đoạt giải cao. Ở mảng phim truyện, nhiều hãng phim tư nhân tham gia hạng mục phim ngắn tập cũng đã nhận được giải Vàng và Bạc cho tác phẩm xuất sắc của mình.

Tham dự liên hoan lần này, Truyền hình CAND (ANTV) đoạt 1 giải Vàng cho tác phẩm "Hiểm họa ma túy" của tác giả khánh Hiền thuộc thể loại Chuyên đề - Khoa giáo và 2 bằng khen.

Nhận định chung về các tác phẩm tham dự liên hoan năm nay, BGK đều cho rằng, ở hầu hết thể loại đều có các tác phẩm  có chiều sâu về nội dung, được đầu tư công phu về hình ảnh do sử dụng nhiều thiết bị công nghệ mới. Nếu như thể loại phóng sự được đánh giá là có tính phát hiện rõ rệt thì thể loại phim tài liệu được đánh giá cao ở việc tìm cách đặt vấn đề mới và hướng đi riêng.

Với những tác phẩm phim tài liệu 50 phút – điểm mới của Liên hoan năm nay, BGK nhận định, thời lượng này tạo cơ hội cho tác giả đào sâu và mở rộng được vấn đề, mở ra hướng mới cho thể loại phim tài liệu trong thời gian tới. 

Sôi nổi và có tính thực tiễn cao là nhận định của các đại biểu tham gia hoạt động bên lề, đặc biệt là các cuộc Hội thảo chuyên đề về chủ đề nông nghiệp, thời sự và truyền thông mới; nhiều điểm mới mẻ trong thông tin ở các bài tham luận với cách thức tổ chức mang tính trao đổi, bàn bạc hơn là truyền thông một chiều, cả 3 hội thảo ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay đã thu hút được các đại biểu tham dự và được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thực tiễn.

Cũng tại Lễ bế mạc, cờ Liên hoan sẽ được đơn vị đăng cai năm nay – Trung tâm THVN tại Huế trao lại cho Đài PTTH Quảng Bình - Chủ nhà của LHTHTQ lần thứ 35.

LIÊN HOAN TRUYỀN HÌNH TOÀN QUỐC 34

NHỮNG THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý

Số lượng đoàn tham dự: 116 đơn vị

Số lượng tác phẩm dự thi: 513 chương trình

  1. Chương trình ca nhạc: 30 tác phẩm
  2. Chuyên đề và Khoa giáo: 69 tác phẩm
  3. Dành cho thiếu nhi: 40 tác phẩm
  4. Chương trình tiếng dân tộc: 68 tác phẩm
  5. Giao lưu – Đối thoại – Tọa đàm: 28 tác phẩm
  6. Phim tài liệu: 89 tác phẩm
  7. Phim truyện: 23 tác phẩm
  8. Phóng sự: 149 tác phẩm
  9. Sân khấu: 17 tác phẩm

 

Minh Chi
Thăm dò khán giả