Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 05/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An toàn đến trường mùa Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình kiểm soát dịch bệnh cũng như nhu cầu quay trở lại trường học của các em học sinh sinh viên, trong tuần này trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước, học sinh từ khối THCS đã được đến trường, đặc biệt là tại hai thành phố đông dân nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh sự náo nức của các thầy cô giáo và các em học sinh, còn là những lo lắng và băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh. Quyết định của Chính phủ và Bộ Giáo dục và đào tạo về việc học sinh đi học trở lại đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng mạng trong những ngày này.

Việc học sinh quay trở lại trường học đã đáp ứng được sự mong mỏi của các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trong suốt thời gian qua…. Thế nhưng, làm sao để đảm bảo giãn cách theo quy định cho học sinh trong thời gian học ở trường lại đang là vấn đề quan tâm đặc biệt của đông đảo cư dân mạng.

Hiện tại, nhiều trường đang có những cách làm linh hoạt, khác nhau phù hợp với điều kiện hiện tại mà vẫn đảm bảo giãn cách an toàn cho học sinh 

Đông đảo cộng đồng mạng đều cho rằng, việc học sinh quay trở lại trường học thời điểm này là một quyết sách đúng đắn của Chính phủ và Bộ GDDT khi đất nước chúng ta đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh do covid 19, nhưng không thể chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch trong môi trường học đường.

Vì vậy, các phương pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học như các trường đang thực hiện là một việc làm đúng đắn, cần thiết và cần được tiếp tục duy trì trong suốt mùa dịch.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, khi học sinh đi học lại thì nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cũng gia tăng, song song với những phương pháp giãn cách tại các trường học thì phụ huynh hãy nên trang bị cho con em mình những kiến thức cơ bản trong phòng dịch, để dịch bệnh không có cơ hội ảnh hưởng đến môi trường học đường.

BT
Thăm dò khán giả