Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ăn thịt dê chết, 2 người nguy kịch vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn

(ANTV) - Tại tỉnh Thái Nguyên, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện với chẩn đoán ban đầu theo dõi nhiễm trùng huyết và đều được xác định mắc liên cầu lợn do ăn thịt dê chết.

Nạn nhân là ông Ma Doãn Vàng (49 tuổi) và Ma Đình Du (34 tuổi), trú tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Theo thông tin từ người nhà, ngày 26.5 gia đình được người thân chia phần thịt từ con dê bị chết để ăn.

Sau đó 1 - 2 ngày, ông Du và ông Vàng lần lượt xuất hiện các triệu chứng sốt cao, buồn nôn, đi ngoài, tụt huyết áp và được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Định Hóa, sau đó chuyển lên BV Trung ương Thái Nguyên.

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân đều dương tính với khuẩn liên cầu lợn. Các bệnh nhân nhiễm khuẩn liên cầu lợn có nguy cơ cao dẫn đến tử vong và biến chứng nặng nề.

Cảnh báo tử vong do chó dại cắn

Trong tuần qua liên tiếp có 2 trẻ tử vong do bệnh dại tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, cả hai em bị chó cắn mà gia đình không biết, đến khi phát bệnh mới đưa vào viện thì đã quá muộn.

Hiện nay, rất nhiều gia đình còn có tâm lý chủ quan khi mà bị chó mèo cắn, không đến trung tâm y tế để tiêm phòng. Sự việc này một lần nữa là lời cảnh báo cho các gia đình, nhất là trong dịp hè, cao điểm của bệnh dại phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả