Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 04:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa từ sân phơi lúa trên đường

(ANTV) -Hiện nay, đang là mùa thu hoạch lúa Đông Xuân 2015-2016, bà con nông dân trên địa bàn huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi đã và đang khẩn trương vào vụ. Tuy nhiên, điều đáng nói là một bộ phận người dân ở thị trấn Trà Xuân và xã Trà Sơn sau khi thu hoạch đã phơi lúa ngay trên lòng lề đường tuyến tỉnh lộ 622, khu vực đường 1 chiều thị trấn Trà Xuân gây mất an toàn giao thông.

 
Những ngày này, đi dọc tuyến tỉnh lộ 622 đoạn từ chợ Trà Lươm, Thị trấn Trà Xuân đến thôn Sơn Bàn xã Trà Sơn người đi dường sẽ dễ dàng bắt gặp hàng chục đoạn đường người dân đổ lúa phơi ngay trên lòng đường, có đoạn lấn chiếm đến 1/3 lòng đường, phơi cả 2 bên lề của một đoạn đường gây cản trở giao thông, mất an toàn cho người đi đường, dễ xảy ra tai nạn nhất là vào các giờ cao điểm.
 
Điển hình như đoạn đường phía dưới Trạm y tế Thị trấn Trà Xuân, khu vực này có khúc cua nguy hiểm, gần đoạn cầu hẹp nhưng vào buổi sáng các ngày 30, 31/3 người dân sống hai bên đường ngang nhiên phơi lúa lấn chiếm 1/3 lòng đường, gây nguy hiểm cho người và xe đi lại.
 
Ông Hồ Văn An, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi cho biết, rất mất trật tự an toàn giao thông, người ta phơi lúa ra đường nên người tham gia giao thông khi đi xe né nên rất nguy hiểm.
 
Được biết, năm ngoái, cũng vào vụ thu hoạch lúa, tại đoạn đường ngã ba thị trấn Trà Xuân di Trà Thủy cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông do phơi lúa trên lòng đường, nạn nhân chính là người đang phơi lúa thì bị xe đi đường đâm phải.
 
Khi người dân phơi lúa 2 bên đường người đi đường thường phải tránh không đi trên lúa, hay người phơi lúa dùng cào trở lúa sát với xe cộ rất dễ xảy ra tai nạn. Lí giải về việc phơi lúa trên lòng lề đường, người dân cho rằng chỉ phơi vài ngày, do không có sân phơi.
 
Bà Nguyễn Thị Lan, người dân ở thị trấn Trà Xuân, Trà Bồng, Quảng Ngãi cho rằng mặ dù phơi biết là nguy hiểm nhưng vì không có sân nên bọn tôi phơi ra lòng đường
 
Phơi lúa, thu hoạch vụ mùa là việc quan trọng của người nông dân nhưng không thể vì thế mà người dân bất chấp mọi quy định, phơi lúa trên lòng lề đường tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm về tai nạn giao thông cho người đi đường và cả người phơi lúa trên đường. 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây