Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:51, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa tai nạn giao thông đường đèo Prenn

(ANTV) - Sau vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn làm 7 người chết, nhiều người bị thương vào ngày 19/6, nhiều người đang đặt ra câu hỏi về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình sửa chữa, nâng cấp và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường Đèo Prenn thành phố Đà Lạt hiện nay.

Với chiều dài 10 km nhưng Đèo Prenn thành phố Đà Lạt lại có rất nhiều khúc cua gấp, tầm nhìn khuất. Bên cạnh đó, lưu lượng tham gia giao thông ở tuyến đường này khá đông, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần. Lượng khách du lịch đến Đà Lạt cùng với đó là người dân từ các địa phương trong tỉnh khiến tuyến Đèo Prenn tiềm ẩn các vụ va quệt cũng như tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ngoài nguyên nhân nêu trên, hiện nay tuyến đường Đèo Prenn thành phố Đà Lạt đang trong quá trình nâng cấp, sửa chữa đã ảnh hưởng đến việc tham gia giao của các phương tiện.

Theo ghi nhận của phóng viên thì chỉ sau khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến 7 nạn nhân tử vong và nhiều người bị thương nặng vào ngày 19/6 vừa qua thì đơn vị thi công mới có những giải pháp để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi trên đường này.

Ngay sau khi xảy ra sự việc thương tâm vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã chỉ đạo sớm có giải giải pháp để đảm an toàn giao thông trên tuyến đường Đèo Prenn thành phố Đà Lạt.

Trong đó, yêu cầu việc phân luồng lên cho các phương tiện đi lên trên đường Đèo Mimosa và phương tiện di chuyển xuống trên Đèo Prenn. Thời gian phân luồng từ 19g ngày 22/6 đến khi hoàn thành công trình cải tạo đoạn đèo Prenn. Từ 5g đến 19g, các xe được lưu thông theo tổ chức giao thông hiện tại (đèo Prenn được lưu thông 2 chiều). Từ 19g đến 5g sáng hôm sau, cấm tất cả các xe trên đèo Prenn để đơn vị thi công cải tạo mặt đường, trong thời gian này các xe cộ phải chạy theo hướng đèo Mimosa.

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn. Tuyến đường đèo Preen với độ dốc lớn, nhiều khúc cua gấp bên cạnh những giải pháp của ngành chức năng thì hơn hết ý thức của người tham gia giao thông là điều hết sức quan trọng nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn có thể xảy ra trên tuyến đường này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng