Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 25/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn hoạ khôn lường từ bọc răng sứ kém chất lượng

(ANTV) -Trồng răng sứ là một trong những Dịch vụ Nha khoa phổ biến, nhu cầu trồng răng sứ để phục hồi răng mất là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu đó các nha khoa với đủ quy mô lớn nhỏ mọc lên như nấm, với những lời quảng cáo “có cánh” từ trên mạng Internet, khách hàng như lạc vào “ma trận” khi muốn tìm hiểu bất kỳ dịch vụ nha khoa nào.

Có thể thấy 3 loại răng sứ kém chất lượng được phân loại như sau:
 
– Răng sứ được Labo từ nguyên liệu sứ Trung Quốc.
 
– Răng sứ được làm từ những cơ sở Labo nhỏ lẻ, thủ công.
 
– Răng sứ là hàng giả – hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng.
 
Lưu ý khi chọn lựa răng sứ chất lượng
 
Đặc điểm nhận diện các loại răng sứ kém chất lượng, hoặc hàng giả, hàng nhái mà Khách hàng nên lưu ý cảnh giác:
 
- Các Nha khoa có giá quá thấp so với thị trường hay như các Nha sỹ hay gọi là “Nha khoa giá rẻ”. Trên thị trường hiện nay, răng sứ tốt đều nhập khẩu từ các nước: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàng Quốc, Thụy Sỹ…giá nhập về không hề thấp. Đó là môt phần lý do giải thích cho việc Dịch vụ Nha khoa tại các nước này giá rất cao.
 
- Nha khoa không cung cấp được các chứng từ, thẻ bào hành chính hãng mà chỉ nói là hàng của hãng này, nhập từ nước kia. Các bạn nên yêu cầu Nha khoa cung cấp chứng từ chứng minh được nguồn gốc sứ.
 
- Răng sứ chất lượng cao thường có màu sắc đều, trong và có độ bóng, sau khi Labo nhìn răng sứ tinh tế về đường nét.
 
- Nha khoa có uy tín hay không: Những nha khoa uy tín thông thường luôn chọn cho Khách hàng các dòng sứ chất lượng tốt, hàng chính hãng. Do vậy, Nếu chọn được Nha khoa uy tín thì bạn có thể yên tâm về chất liệu sứ họ làm.
 
Trồng răng sứ không phải là một ca điều trị phức tạp, không nguy hiểm nhưng nếu thực hiện tại một cơ sở Nha khoa không uy tín với những loại vật liệu sứ kém chất lượng thì Khách hàng sẽ có nguy cơ đối với những biến chứng khá phiền toái: Viêm tủy, viêm nướu dẫn đến sưng nướu, chảy máu chân răng, đau hay ê buốt răng dai dẳng. Vì vậy, khách hàng nên cẩn trọng chọn những Nha khoa đáng tin cậy với bác sỹ giỏi và vật liệu sứ có nguồn gốc rõ ràng.
Thăm dò khán giả