Thứ bảy, ngày 04/04/2020 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:12, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Vỡ đê bao nhấn chìm nhiều ha lúa

(ANTV) -Tại An Giang, nhiều hecta lúa mới xuống giống đã bị nhấn chìm trong nước. Nguyên nhân do 1 đoạn đê bao bị vỡ.

Theo người dân địa phương, khoảng 2 ngày trước, đoạn đê đã có dấu hiệu xì nhiều lỗ nhỏ. Dù đã được gia cố, nhưng đến rạng sáng 18/11,  là thời điểm nước lên cao, đê bất ngờ vỡ một đoạn dài khoảng 20m.

Ngay sau khi xảy sự cố, lãnh đạo phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên đã huy động trên 60 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an, bảo vệ dân phố cùng lực lượng dân quân tự vệ và người dân địa phương tham gia đắp đê cứu lúa. Với sự nỗ lực của các lực lượng tham gia, đến cuối giờ chiều cùng ngày, cơ bản đoạn đê bị vỡ đã được gia cố xong.

Hiện người dân đang huy động máy bơm công xuất lớn bơm nước ra bảo vệ lúa, nhằm hạn chế thấp nhất việc gây thiệt hại cho cây lúa của bà con nông dân.

 Bộ Công an trao quà ủng hộ bão lụt tại Quảng Trị
 
 
Chiều ngày 18/11, thừa ủy uyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao số tiền 500 triệu đồng thông qua ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị gửi bà con nhân dân bị ảnh hưởng do các đợt thiên tai gây ra.
 
Thay mặt Bộ Công an, đồng chí thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của nhân dân Quảng Trị đồng thời ghi nhận sự nỗ lực các cấp chính quyền trong việc tập trung khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
 
Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã trao số tiền 300 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Trị. Đây là số tiền trích từ quỹ Nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an. 

Thêm 8 ca phát hiện dương tính với virus Zika 

Thêm 8 ca bệnh dương tính với virus Zika vừa được phát hiện thông qua hệ thống giám sát chủ động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nâng tổng số người bị nhiễm Zika lên 46 người, với 13 quận, huyện có người nhiễm.

 
Ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, bệnh Zika đã lưu hành trên địa bàn và đang có dấu hiệu phát tán trên diện rộng và lây lan ra toàn thành phố.
 
Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika các cấp đã liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại những nơi có ca bệnh xuất hiện; đồng thời khuyến cáo cộng đồng tăng cường các biện pháp phòng tránh bị muỗi đốt, diệt muỗi, lăng quăng, vệ sinh môi trường.
 
Nhiều phương án được tăng cường tại các địa phương, ngoài việc treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền diệt lăng quăng, các đoàn còn trực tiếp vào các nhà dân, kiểm tra các lu, hũ nước sạch, bình bông… khuyến cáo người dân diệt lăng quăng.
 
Các địa phương còn tổ chức tuyên truyền liên tục bằng loa phát thanh di động, tổ chức tọa đàm trao đổi với bà con trong các khu phố.

 

Thăm dò khán giả