Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Trao thưởng 2 quần chúng dũng cảm bắt cướp

(ANTV) -  Hai cá nhân tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang với thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm đã được Công an tỉnh An Giang trao tặng giấy khen đột xuất.

Khoảng 8 giờ ngày 15/2/2016, trong tình huống thấy em Nguyễn Thị Thùy Dương, sinh năm 2001, bị đối tượng Phạm Văn Linh điều khiển xe mô tô đến khu vực tổ 02, ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân thì giật chiếc điện thoại trên và điều khiển xe bỏ chạy.

Nghe em Dương tri hô, anh Nguyễn Phạm Duy, người cùng địa phương vừa rượt đuổi vừa gọi cho anh Nguyễn Anh Tuấn, là người cùng ấp để đón đầu, cùng bắt gọn đối tượng giao cho Công an xã Hòa Lạc.

Hành động dũng cảm của công dân Duy và Tuấn được người dân đồng tình, ủng hộ và khen ngợi.

Công an huyện Tủa Chùa với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Những năm gần đây, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Tủa Chùa có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình hình buôn bán ma túy, di dịch cư tự do, xuất cảnh trái phép. Trước thực tế đó, Công an huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã có nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Đối tượng Sùng A Dùa,  trú tại thôn Pàng Dề A1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 1 năm 2016 đã trộm cắp 12 chiếc xe máy trên địa bàn huyện, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.  Nhận được tin báo, CBCS đội Hình sự - Kinh tế, Công an huyện Tủa Chùa đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ đối tượng.  

Đại úy Vừ Thành Trung - Đội trưởng đội Hình sự - Kinh tế, Công an huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết: Trong chuyên án thì cũng gặp rất nhiều khó khăn dó địa hình trên địa bàn là vùng núi phức tạp, đối tượng cũng là nghiện hút nên thường xuyên lang thang, nên cũng gây khó khăn trong công tác. Với tinh thần trách nhiệm và phá án trước tết Nguyên Đán để bảo vệ cho bà con yên tâm vui tết, bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ án mà Công an huyện Tủa chùa, tỉnh Điện Biên đã điều tra, khám phá. Riêng năm 2015, Công an huyện Tủa Chùa đã điều tra, làm rõ, ra quyết định khởi tố 41 vụ phạm pháp hình sự, với 56 đối tượng.

Thượng tá Lê Ninh Bình - Phó trưởng Công an huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết: Trên lĩnh vực về phòng chống tội phạm hình sự thì chúng tôi tập trung triệt xóa các tụ điểm về ma túy, trong cái năm vừa qua thì chúng tôi cũng tập trung, xác định và xóa 4 tụ điểm về mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy ở trên địa bàn. Và đặc biệt trên tội phạm hình sự thì chúng tôi cũng đã tập trung phối hợp và chỉ đạo điều tra, làm rõ 2 vụ do mẫu thuẫn, các đối tượng tự chế tạo mìn, đặt vào nhà với mục đích trả thù. Vụ án này xảy ra trong thời điểm chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nên chúng tôi tập lực lượng và nhanh chóng triệt xóa.

Với đặc thù địa bàn rộng, dân số đông, chủ yếu là đồng bào dân tộc, trình độ nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, đây là những khó khăn, thách thức đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an huyện Tủa Chùa đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở, bám sát, nắm địa bàn, giữ gìn ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Lê Ninh Bình - Phó trưởng Công an huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết: Trước cái thực trạng đó, lãnh đạo Công an huyện đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch phòng ngừa cũng như là đấu tranh với các loại tội phạm. Chúng tôi xác định theo các tuyến và địa bàn trọng điểm để tập trung lực lượng, tổ chức tuyên truyền vận động cũng như lên các phương án đấu tranh triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy cũng như là hình sự. Đi đôi với công tác tấn công, trấn áp thì chúng tôi coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục cho quần chúng nhân dân cái tinh thần nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động, phương thức của các loại tội phạm, để từ đó góp phần cho công tác phòng chống tội phạm đạt hiệu quả cao.

Với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên luôn phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong việc giữ vững an ninh chính trị, từ đó đã tạo được bước chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần cùng chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang giữ vững bình yên trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng