Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang tiếp tục di dân khẩn cấp

(ANTV) - Sau khi sạt lở xảy ra sạt lở ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, An Giang khiến 14 căn nhà bị cuốn xuống sông, tỉnh hình sạt lở tại An Giang vẫn còn diễn biến phức tạp. Chiều tối 24/4, tại tổ 2, rạch ông Chưởng, ấp Kiến Thuận 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới xuất hiện vết nứt trước cửa nhà dân, khả năng sạt lở 200 mét.

Tuyến đường liên xã Long Giang - Kiến Thành - Kiến An, khả năng sẽ bị chia cắt giao thông nếu xảy ra sạt lở.

Có 5 căn nhà trong khu vực vết nứt, đã được chính quyền hỗ trợ người dân di dời khẩn cấp. Lãnh đạo tỉnh An Giang đã trực tiếp đến thị sát và chỉ đạo chính quyền địa phương nhanh chóng di dời khẩn cấp các hộ dân trong vùng; hạn chế, phân luồng giao thông; giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương quan trắc để có giải pháp xử lý kịp thời.

Huyện Chợ Mới nhanh chóng tổ chức tuyến đường tránh ấp chiến lược cho dân lưu thông, cho lực lượng ứng trực 24/24 để bảo vệ khu vực nguy cơ sạt lở tránh ảnh hưởng tính mạng và tài sản người dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang cảnh báo, do diễn biến thời tiết bất thường, tác động của quá trình biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của các đập thủy điện trên sông Mê Kông, dự báo tình hình sạt lở vẫn còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Phú Yên: Hiệu quả từ các mô hình thích ứng biến đổi khí hậu

Sau hơn một năm triển khai dự án "Xây dựng mô hình thích ứng với ngập lụt trong sản xuất nông nghiệp ở vùng ven sông Kỳ Lộ thuộc huyện Đồng Xuân", do Hội nông dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên điều hành dự án đã giúp người dân sản xuất có hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu.

 

BT
Thăm dò khán giả