Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Phòng, chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết

(ANTV) - UBND huyện Tịnh Biên, An Giang tổ chức lễ Mitting phát động chiến dịch phòng, chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết với chủ đề “người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết tại cộng đồng”.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Tịnh Biên kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, cùng toàn thể nhân dân trong huyện, vì sức khỏe của cộng đồng, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và Sốt xuất huyết; nhất là công tác kiểm dịch y tế biên giới cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên.

Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và hướng dẫn người dân tự diệt muỗi, lăng quăng…Những trường hợp nghi nhiễm bệnh do virus Zika và Sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng, tử vong có thể xảy ra. Trước sự chứng kiến của các đại biêu, Lãnh đạo Phòng Y tế và UBND các xã, thị trấn cùng ký cam kết về việc tổ chức triển khai chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết tại địa phương.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cùng đoàn viên thanh niên và học sinh và lực lượng vũ trang diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của huyện, nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch do virus Zika và sốt xuất huyết tại cộng đồng.

Kịp thời ngăn chặn xe tải chở gần 1 tấn heo sữa và xác mỡ động vật chưa qua kiểm định

Chiều 11/5, tại doanh nghiệp vận tải tư nhân Hoa Nguyệt, thuộc phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, công an Tp Quảng Ngãi phát hiện xe tải mang BKS 76C 057.40 do tài xế Tạ Công Định điều khiển, chuẩn bị vận chuyển trên 700 kg heo sữa không đủ điều kiện VSATTP vào TP Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện trên xe có hơn 200kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi, thối. Được biết, toàn bộ số xác heo sữa vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ là của 5 chủ hàng ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành và phường Trương Trọng, TP Quảng Ngãi.

Đồng Nai: Bắt 1 tấn heo bệnh, chết

Tại Đồng Nai, vào sáng 10/5, phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y đã Kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Kim Thế, ngụ ấp Quảng Đà, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom làm chủ, phát hiện cơ sở này đang giết mổ 2 con heo đã chết, trọng lượng khoảng 80kg; 6 con heo còn sống có dấu hiệu bị mắc bệnh đang chờ giết mổ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 600kg thịt heo trong 2 thùng xốp, đã đổi màu và bốc mùi hôi thối. Ông Thế cho biết, cơ sở của ông hoạt động từ năm 2012 và không có giấy phép kinh doanh. Hàng ngày ông đi thu mua heo bệnh, heo chết tại một số trang trại trên địa bàn với giá 6 ngàn đồng/kg, mang về giết mổ rồi bán lại cho các thương lái trên địa bàn.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và sáng tác ca khúc "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp"

Tối 10/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và sáng tác ca khúc "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp". Cuộc thi do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp Báo sinh viên Việt Nam tổ chức thông qua hình thức thi viết và thi sáng tác nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và xã hội những hành động đẹp, những tấm gương tiêu biểu trong lối sống, học tập, rèn luyện của sinh viên Việt Nam.

Sau 5 tháng phát động và triển khai cuộc thi (từ tháng 11/2015 đến tháng 3/2016) Ban tổ chức nhận được 657 bài dự thi trong đó có 588 bài viết và 69 ca khúc được sáng tác về câu chuyện đẹp. Các bài tham dự đã thu hút hàng chục nghìn sinh viên tiếp cận theo dõi và bình chọn hàng tuần. Đó là những bài viết sẻ chia những câu chuyện đẹp, hành động đẹp giản dị gần gũi thông qua các hoạt động tình nguyện, xã hội, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập đã tạo sự lan tỏa trên mạng xã hội về lối sống đẹp của sinh viên Việt Nam.

Theo đó, Trung ương Hội sinh viên đã trao tặng 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho thể loại thi viết và 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba bà 5 giải khuyến khích cho thể loại thi sáng tác ca khúc.

BT
Thăm dò khán giả