Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Hơn 80 người bị ngộ độc thực phẩm

(ANTV) - Sáng 31/10, có 82 người phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm, sau khi cùng dự tiệc cưới tại nhà ông Hồ Văn Đặng ngụ ấp 3, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Trong đó, có nhiều trường hợp phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị kịp thời.

Theo thông tin ban đầu vào chiều ngày 30-10-2015, có rất đông người được mời đến tham dự tiệc cưới tại gia đình ông Hồ Văn Đặng. Toàn bộ các món ăn tại đây được ông Đặng thuê dịch vụ chuyên nấu đám tiệc Năm Em, đóng trên địa bàn xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang chế biến phục vụ. Sau khi từ đám cưới trở về nhiều người đều có cùng biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên nhanh chóng được người nhà đưa đến các cơ sở y tế xã. Trong đó, nhiều trường hợp được chuyển lên bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu để theo dõi, điều trị.

Chị  Lê Thị Ngọc Nho - Ấp 2 , xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang cho biết: 'Lúc đầu về, em bình thường, sau đó khoảng 4 giờ em bị nôn ói, đi vệ sinh liên tục rồi gia đình mới chuyển em xuống Vĩnh Hòa rồi mới tiếp tục chuyển xuống đây. Bây giờ thì em thấy cũng khỏe nhiều".

Anh Nguyễn Văn Hòa - Ấp Tân Phú, xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, An Giang cho biết: "Hôm qua tôi đi đám ở trên Vĩnh Xương, cỡ khoảng 03 giờ chiều bị nôn ói rồi xuống nhập viện ở Tân Châu, bác sĩ ở đây chăm sóc rất tận tình, rồi chủ thợ nấu người ta cử 4, 5 người xuống hỏi thăm sức khỏe. Tình hình sức khỏe tôi bữa nay ổn định".

Nhận được thông tin vụ việc, Lãnh đạo Thị ủy, Ủy ban Nhân dân Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung mọi nguồn lực cấp cứu, hạn chế thấp nhất tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Tại trạm y tế xã Vĩnh Xương đã tiếp nhận khám và điều trị 33 ca. Tại phòng khám đa khoa khu vực xã Vĩnh Hòa tiếp nhận 09 ca. Riêng bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu tiếp nhận 63 ca. Hầu hết đều được các y bác sĩ theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các bệnh nhân. Nhiều trường hợp đã ổn định được xuất viện ra về sau đó, còn lại đang được tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Phạm Thanh Nhàn – Trưởng khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu, An Giang cho biết: "Thời gian bệnh nhân vào viện, đến thời điểm hiện tại quá trình điều trị tất cả bệnh nhân đều đạt hiệu quả thành công, không có ca nào tử vong và được điều trị tích cực, kịp thời. Sáng nay thì ở Khoa cấp cứu tạm thời cho thuốc và phân loại bệnh để chuyển đến khoa nhiễm và các khoa khác".

Hiện các ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân. Vụ ngộ độc lần này, rất may không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả