Thứ bảy, ngày 21/04/2018 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Hai học sinh tử vong tại hố nước công trình

(ANTV) - Tại khu vực  thi công cáp treo Núi Sam, thuộc Khu du lịch văn hóa tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang đã xẩy ra vụ tai nạn thương tâm, làm 2 học sinh lớp 8 tử vong là Ngô Bá Long (14 tuổi) và Mai Thị Tú Huyền (15 tuổi), ở ấp Vĩnh Tây 3, phường Núi Sam.

 

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 13/4, một nhóm học Trường THCS Trương Gia Mô, đã ghé vào khu vực các hố nước thuộc khu vực nền hạ nơi đang bơm cát để san lấp mặt bằng xây dựng cáp treo Núi Sam, chơi đùa và có một số em xuống tắm, trong đó có hai em Ngô Bá Long và Mai Thị Tú Huyền.

Trong lúc đang chơi đùa thì hai em Ngô Bá Long và Mai Thị Tú Huyền bất ngờ hụt chân chìm xuống hố nước của công trình.

Phát hiện sự việc, các bạn đi cùng Long và Huyền đã tri hô, nhờ mọi người đến giúp, nhưng khi đưa được hai em lên bờ và đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc cấp cứu thì cả hai đã tử vong.  

Vụ việc là lời cảnh báo cho các em học sinh không đến vui chơi tại những công trình đang thi công.

Quảng Nam, Dân kêu cứu vì ô nhiễm không khí do nhà máy gạch

Thời gian gần đây, hàng trăm hộ dân tại thôn Qúy Xuân 2 xã Bình Qúy huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam đang rất bức xúc trước tình trạng nhà máy sản xuất gạch Tuynel  Phúc Nguyên Sơn xả thải khói bụi trong quá trình sản xuất, gây ô nhiễm bầu không khí, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống quanh khu vực nhà máy. Mặc dù các hộ dân nơi đây đã nhiều lần làm đơn kêu cứu các cấp, các ngành cấp nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Đi vào hoạt động vào đầu năm 2015, cũng là lúc gần 100 hộ dân sống quanh khu vực gần nhà máy sản xuất gạch Tuynel Phúc Nguyên Sơn phải hứng chịu ô nhiễm khói bụi độc hại trong quá trình sản xuất gạch của công ty. Theo phản ánh của người dân, trời nắng nóng thì rất khó nhìn thấy khí thải nhưng nếu vào những ngày thời tiết mát mẻ, ẩm ướt thì khói thải từ quá trình đốt lò thải ra mù mịt.

Theo đó, vào tháng 12/2016, người dân nơi đây đã làm đơn kiến nghị gửi lên cơ quan chức năng mong muốn sớm giải quyết tình trạng này. Đến ngày 12/12/2016, chính quyền địa phương đã tập hợp người dân đến hợp tại công ty, công ty đã cam kết khắc phục tình trạng ô nhiễm trong thời gian một tháng nhưng đến nay đã gần bốn tháng tình trạng ô nhiễm khí thải vẫn không thay đổi mà còn nặng dần lên. Trong khi đó, chính quyền xã Bình Qúy cho biết, vẫn đang chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Mỗi ngày, nhà máy sản xuất gạch tuynel Phúc Nguyên Sơn cho ra thị trường hơn 35 nghìn viên gạch, với công suất hoạt động 24/24. Điều này đồng nghĩa với việc gần 2 năm nay, người dân nơi đây đều sống trong cảnh thấp thỏm lo lắng. Rất mong các cấp, các ngành chức năng có liên quan sớm đi tìm lời giải cho sự việc này, qua đó giúp người dân ổn định cuộc sống./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng