Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang đóng cửa đường lên núi Cấm do nguy cơ sạt lở

(ANTV) -Tại An Giang, mưa lớn làm cho nền đất có các rìa đá cheo leo trên núi Cấm suy yếu nguy cơ đất, đá trên núi bị sạt lở gây nguy hiểm cho người dân. Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương, Ban Quản lý Khu du lịch núi Cấm đã xin ý kiến UBND tỉnh An Giang tạm thời đóng cửa đường lên xuống núi Cấm trong một tháng để tiến hành xử lý, gia cố các điểm mất an toàn.

An Giang đóng cửa đường lên núi Cấm trong 1 tháng do nguy cơ sạt lở

Được biết, ở khu vực này đang huy động lực lượng để đẩy nhanh tiến độ, xử lý khẩn cấp những điểm có nguy cơ sạt lở trong thời gian nhanh nhất, phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

Cùng với nguy cơ sạt lở trên núi Cấm, đến sáng 16/9, mưa rất lớn ở khu vực này đã khiến nước từ trên núi Cấm tràn xuống khiến tỉnh lộ 948 bị ngập sâu làm ùn tắc giao thông cục bộ, nhiều cây cối gãy đổ, phương tiện không thể lưu thông. Lực lượng chức năng phải điều tiết phương tiện lưu thông qua hướng khác.

Cà Mau: 3.300 ha diện tích lúa hè thu bị ngập do mưa lớn

Trong những ngày vừa qua, mưa lớn trên diện rộng cộng với giông lốc làm cho hơn 3.700 ha lúa và hoa màu tại huyện Trần Văn Thời và TP Cà Mau bị ngã đổ.

Hiện nay, các trà lúa đang bước vào thời điểm thu hoạch đồng loạt. Tuy nhiên, những trận mưa lớn, kéo dài và xuất hiện trên diện rộng trong những ngày qua, gây ảnh hưởng đến tình hình thu hoạch lúa hè thu của nông dân ở địa phương.

Tại huyện Trần Văn Thời, đã có 3.300 hecta diện tích lúa hè thu bị ngập. Tại TP Cà Mau, 400 ha lúa hè thu chưa thu hoạch  cũng bị ngã đổ. Các ngành chức năng đang tích cực hướng dẫn nông dân chống úng cứu lúa. Ngoài lúa, mưa lớn cũng gây ảnh hưởng đến việc trồng màu, nuôi cá đồng của nông dân.

BT
Thăm dò khán giả