Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Cháy bãi sậy, người dân hoảng loạn

(ANTV) - Vào khoảng 17 giờ chiều 9/4, tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên bất ngờ xảy ra một vụ cháy, chỉ trong vòng khoảng 30 phút ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 1.000m2 cỏ lau sậy. Vụ cháy đã làm nhiều người dân sống xung quanh khu vực này hoang mang, lo sợ.

Vụ cháy xuất phát từ phần đất bỏ hoang của gia đình anh Nguyễn Việt Bình và lan nhanh sang khu vực lau sậy khô, khiến nhiều người dân trong khu vực hoảng loạn.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia dập lửa. Sau khoảng 30 phút ngọn lửa được dập tắt, không để cháy lan, kịp thời ổn định tâm lý cho người dân.

Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do người dân dùng lửa để bắt ong gây ra.

Lại xảy ra động đất 3,2 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

Đêm 9/4, khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam lại bị rung chấn bởi một trận động đất 3.2 độ richter.

Theo công bố của Viện Vật lý Địa cầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trận động đất xảy ra vào lúc 22h12 đêm 9/4, có cường độ 3,2 độ richter, xảy ra tại khu hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Viện Vật lý Địa cầu cho biếtvới cường độ trên thì động đất này ít có khả năng gây thiệt hại về người và vật kiến trúc tại vùng bị ảnh hưởng. Chính quyền huyện Bắc Trà My cũng chưa ghi nhận thiệt hại từ phía người dân.

Hiện Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần của Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

 

BT
Thăm dò khán giả