Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:16, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Âm thầm nghề tuần đường

(ANTV) - Nghề tuần đường, công việc ít được nhắc tới, họ thầm lặng bên cạnh sự ồn ào của dòng phương tiện ngược xuôi, nhưng thành quả họ mang lại vô cùng to lớn, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho người và phương tiện khi tham gia lưu thông. 

 

Mỗi ca tuần kiểm diễn ra nối tiếp nhau, luôn luôn có mặt trên đường, những nhân viên tuần kiểm nhận nhiệm vụ của mình và lên đường, bằng xe chuyên dụng tuần lưu trên toàn tuyến, phát hiện kịp thời các sự cố giao thông, chủ động nhắc nhở, giải thích, hướng dẫn người điều khiển phương tiện chấp hành tốt quy định khi lưu thông trên đường. Đồng thời báo cáo kịp thời hành vi vi phạm, sự cố gây mất an toàn giao thông cho đơn vị bảo trì đường bộ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhiều xe ô tô dừng đỗ bên đường với nhiều lý do khác nhau đã được đội tuần lưu phát hiện để kịp thời ứng cứu và yêu cầu di dời. Như chiếc xe này chủ nhân chỉ vì giải quyết nhu cầu cá nhân đã cho xe dừng ngay lề của đường cao tốc, gây cản trở giao thông và mất an toàn cho các phương tiện chạy cùng chiều đã được lực lượng tiếp cận yêu cầu rời đi.

Có nhiều trường hợp dừng đỗ trái phép mặc dù đã có quy định cấm dừng nhưng người điều khiển phương tiện vẫn cố tình hoặc không thể làm chủ nên bắt buộc phải dừng xe đều được tuần tra viên nhắc nhở, cũng có trường hợp phương tiện bị sự cố không thể di chuyển, đội tiến hành đặt cọc báo, tín hiệu cảnh báo và gọi cứu hộ cùng chủ phương tiện xử lý.

Từ đầu năm đến nay, đội tuần tra lưu động của tuyến cao tốc này đã phát hiện, xử lý, di dời hơn 1 nghìn phương tiện, vật thể và cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên toàn tuyến. Công việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng nó đóng góp rất lớn vào sự đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên mỗi tuyến đường, những công việc thầm lặng ít ai biết đến lại đang góp phần mang lại sự an toàn cho những chuyến đi, an toàn giao thông cho xã hội.

BT
Thăm dò khán giả