Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:43, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm áp tình người giữa đại dịch Covid -19

(ANTV) - Trong khi các cấp chính quyền, Sở, ngành của TP Đà Nẵng đang triển khai những biện pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan thì ở đâu đó giữa những nơi cách ly trong lòng đô thị, tình người vẫn hiện lên thật ấm áp, bình dị như những gì vốn có.

 

Hôm nay đã bước sang ngày thứ 7, khi hơn 40 du khách và nhân viên viên của khách sạn Vanda, quận Hải Châu được lệnh cách ly tại chỗ vì có 2 vị khách dương tính với vi rút Sars-Cov-2. Mặc dù đã có kết quả âm tính nhưng phần lớn số nhân viên và du khách trong khách sạn vẫn đang rất yên tâm, thực hiện cách ly theo đúng quy định. Những tấm bảng kết nối đầy yêu thương giữa người được cách ly và lực lượng đảm bảo ANTT đã trở nên quen thuộc đối với mọi người. Bằng sự giúp đỡ, chia sẻ chân tình, mỗi ngày cách ly trôi qua thật bình yên. 

Bên cạnh những nơi cách ly tập trung là doanh trại quân đội thì trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn có những nơi cách ly nằm ngay tại địa bàn dân cư, điều ấy bắt buộc công an các đơn vị, địa phương phải có kế hoạch và biện pháp bảo vệ phù hợp; vừa đảm bảo an toàn nhưng không gây xáo trộn sinh hoạt của người dân. Mặc dù phải thực thi nhiệm vụ 24/24h nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ công an thành phố đều lấy đó là vinh dự, trách nhiệm lớn lao trước chính quyền và nhân dân.

Một buổi chúc mừng sinh nhật đầy bất ngờ mà cả khách sạn Vanda dành tặng cho 1 vị khách nước ngoài ngay tại nơi cách ly ở trung tâm thành phố. Dẫu có phần thiếu thốn đi một ít so với bình thường nhưng họ vẫn sẵn sàng chia sẻ và trao nhau sự lạc quan, tin tưởng lớn lao. Giữa mùa đại dịch Covid-19, ở thành phố bên bờ sông Hàn, tình người vẫn luôn chan chứa và đẹp đẽ như vậy.

Thăm dò khán giả