Thứ bảy, ngày 15/08/2020 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ám ảnh "Những đứa trẻ mang bầu"

(ANTV) - Với hình ảnh chủ đạo là những bé gái, hoá thân thành những nạn nhân của xâm hại tình dục, mang trong mình hậu quả của tội ác này, các em trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi đều đang mang bầu. Gương mặt buồn bã, hoang mang, lo sợ hướng thẳng về ống kính, mỗi bức hình trong bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu" đều gây tác động mạnh tới ý thức người xem.

"Những đứa trẻ mang bầu" thuộc một dự án truyền thông với thông điệp "Hãy lên tiếng để phòng chống xâm hại trẻ em". Bối cảnh của bộ ảnh đều là những nơi quen thuộc xung quanh mỗi người.

Kèm theo từng khung ảnh là những câu nói ngây thơ của con trẻ, và số liệu thực tế về nạn xâm hại tình dục trẻ em. Nhóm tác giả mong muốn lan truyền những thông điệp tích cực đến chính các bậc phụ huynh, để có thể bảo vệ con một cách kịp thời và đúng cách nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều nhiếp ảnh gia, nhà báo và các bậc cha mẹ cũng đưa ra những ý kiến bất đồng, góp ý về bộ ảnh. Điều đầu tiên mà nhiều người đặt câu hỏi nhất chính là sự truyền tải thiếu tinh tế khi để những nữ diễn viên nhí được chụp rõ nét, trực diện gương mặt.

Dẫu đồng tình, hay phản đối, nhưng tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận những tác động từ bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu”. Mỗi bức hình đều khiến người xem phải giật mình, lo sợ, và tự đặt câu hỏi làm thế nào để có thể bảo vệ con em của chúng ta an toàn trước vấn nạn xâm hại tình dục.

BT
Thăm dò khán giả