Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 17/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ám ảnh khúc cua “tử thần” trên Tỉnh lộ 623, Quảng Ngãi

(ANTV) - Với đoạn đường gần 4 km trên Tỉnh lộ 623, thuộc xã Sơn Tân, huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi có nhiều khúc cua “tử thần”  đã trở thành nỗi lo của không ít tài xế. Nhiều vụ ô tô không quen đường đi qua đoạn đường trên dẫn đến đâm vách núi, húc nhà dân làm nhiều người chết và bị thương

 

Tại hiện trường vụ tai nạn tại khi qua đoạn dốc km 11+180, thuộc Tỉnh lộ 623, thôn Bãi Màu, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây xảy ra ngày 13/4 vừa qua làm 3 người thương vong.
 
Ô tô biển số 76K-8769 chở trên 3 tấn kính, khi đến đoạn đường trên trong lúc xổ dốc thì bị mất tay lái lật đâm vào vách núi. Vụ tai nạn làm một người tử vong, 2 người khác bị thương. Được biết thời gian qua đã có gần 10 vụ ô tô đâm vào vách núi làm nhiều người chết và bị thương.
 
Anh Đinh Văn Long, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết, người dân chúng tôi thường chứng kiến nhiều vụ ô tô lật, đâm vào núi khi qua các đoạn dốc cua này. Chúng tôi tham gia cứu tài xế, người bị nạn ra khỏi xe
 
Nguyên nhân dẫn đến TNGT trên đoạn đường này gia tăng là trong thời gian gần đây, mật độ xe lưu thông tăng, trong khi đó đoạn đường này lại có nhiều dốc dài, khúc cua quanh co hiểm trở, che khuất tầm nhìn… Đặc biệt là nhiều khúc cua liên tục cộng với dốc dài, khi xuống dốc đổ đèo lái xe chỉ một chút sơ ý, chủ quan, áp dụng kỹ thuật đi số không hợp lý, là có thể dẫn đến tai nạn.
 
Ông Đinh Văn Thanh, Công an xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết, tai nạn thường xuyên xảy ra đoạn dốc này. Đã 4,5 lần xảy ra, chúng tôi đều tham gia cứu người do dốc, khúc cua nhiều.
 
Phần lớn các vụ xe đâm vào núi liên quan đến xe ôtô ở các tỉnh, thành khác đi qua do chưa quen đường, lái xe chủ quan chạy nhanh, không làm chủ tốc độ, đi lấn phần đường nên khi gặp xe ngược chiều không xử lý kịp dẫn đến tai nạn.
 
Để hạn chế tai nạn giao thông trên tuyến này, trước tiên các tài xế ô tô ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Các lực lượng chức năng cần tăng cường hệ thống biển cảnh báo, lắp đặt đèn tín hiệu. Có như vậy mới hạn chế được TNGT và tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả