Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

99 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(ANTV) - Chiều ngày 27/10, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đang tiếp tục điều trị cho 70 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam, 100% vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu tại KCN Long Khánh, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, chiều 26-10, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận 99 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau đầu. Đến  27-10, 29 công nhân đã xuất viện, còn 70 công nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Một số công nhân cho biết, trước khi nhập viện đã ăn trưa tại công ty, với các món đậu phụ, rau muốn, canh.

Trong đó, món đậu phụ có dấu hiệu mùi ôi thiu. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng đến công ty lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm.

Bước đầu, xác định bữa ăn trưa của Công ty TNHH NYG Việt Nam được cung cấp bởi một đơn vị bên ngoài.

Hiện, ngoài tích cực điều trị cho 70 công nhân, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hải Dương: Bắt quả tang 2 đối tượng trộm cắp hòm công đức

Hai đối tượng Nguyễn Hữu Phụng và Nguyễn Văn Trung cùng ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương bị nhân dân và công an xã bắt bắt quả tang khi đang có hành vi trộm hòm công đức tại chùa Phúc Hưng Tự, thôn Thọ Trương, xã Lam Sơn.

Vào hồi 15h giờ ngày 26 tháng 10, khi 2 đối tượng Phụng và Trung đang vận chuyển chiếc hòm công đức của chùa Phúc Hưng Tự ra khu Đống Đồng Óc của thôn Thọ Trương để cậy khóa lấy tiền thì bị người dân và lực lượng công an bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 1 chiếc hòm gỗ đựng tiền công đức của nhà chùa, bên trong có hơn 3triệu đồng.

Được biết cả Phụng và Trung đều mới ra tù hồi đầu năm nay với tội danh trộm cắp tài sản.

Vụ việc này đã được bàn giao cho công an huyện tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý. 

 

BT
Thăm dò khán giả