Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:09, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

95 tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia lần thứ 11

(ANTV) - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã tổ chức buổi họp báo công bố về giải Báo chí toàn quốc lần thứ 11 năm 2016. Tại giải năm nay, đã xuất hiện nhiều tác phẩm từ các cơ quan báo chí địa phương được Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đánh giá cao.

Hội đồng đã quyết định số lượng tác phẩm vào Chung khảo là 129 tác phẩm tham dự 11 thể loại. Kết quả, có 95 tác phẩm đạt giải, trong đó, có 7 giải A, 24 giải B, 39 giải C và 25 giải Khuyến khích. Số tác phẩm đạt giải của các cơ quan báo chí địa phương là 48 tác phẩm, chiếm tỷ lệ hơn 50%.

Điểm nổi bật của mùa giải năm nay là chất lượng các tác phẩm dự thi khá đồng đều, không có sự cách biệt lớn về chất lượng giữa tác phẩm của cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đặc biệt, nhóm thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo in) và tin, phóng sự, ký sự (báo hình) đã xuất hiện nhiều tác phẩm của địa phương được Hội đồng đánh giá tốt.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tác phẩm chưa có đột phá trong phát hiện đề tài, chưa tìm được cách giải quyết thấu đáo vấn đề thực tiễn đặt ra. Nhiều bài báo in, báo điện tử có dung lượng khá dài. Nhiều tác phẩm phát thanh vẫn chưa có sự sáng tạo, đổi mới đáng kể.

 Lễ tổng kết và trao giải Báo chí Quốc gia năm 2016 sẽ được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng VN vào tối ngày 21/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Nhìn lại công tác tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2017

Nhìn nhận lại những  mặt tích cực và hạn chế của mùa lễ hội chùa Hương năm 2017 và đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng quản lí lễ hội năm 2018. Đó là những nội dung của hội nghị tổng kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội du lịch chùa Hương năm 2017 được tổ chức sáng nay, tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Lễ hội chùa Hương năm nay được đánh giá là thực hiện nghiêm trong công tác tổ chức, quản lý. Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương thì trong quá trình diễn ra lễ hội, các lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ trên 300 cuốn sách có nội dung mê tín dị đoan, 120 băng đĩa lậu; tiến hành kiểm tra 143 cơ sở, xử phạt hành chính 12 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 22 triệu đồng; yêu cầu 53 trường hợp lái đò ký cam kết không bám đuổi, chèo kéo du khách.

Lễ hội chùa Hương năm 2017 không còn việc đổi tiền lẻ trong khu vực lễ hội. Không có trường hợp treo móc thịt gây phản cảm trong khu vực lễ hội và ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như công tác thu tiền trông giữ xe vẫn còn bất cập; vẫn còn tình trạng lái đò bám đuổi mời chèo khách và một số chủ đò chưa chấp hành tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến, đề xuất đã được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức và quản  lí lễ hội chùa Hương trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Để lễ hội chùa Hương thực sự là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương nhấn mạnh:"Công tác tuyên truyền vận động giáo dục bà con nhân dan, những người trực tiếp tham gia lễ hội này cần phải có trách nhiệm để cùng với các cấp chính quyền giữ gìn, tổ chức thực hiện lễ hội theo đúng qui chế của bộ văn hóa,cũng như các qui định của pháp luật."

Tại Hội nghị, UBND TP Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân; UBND huyện Mỹ Đức tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 84 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác quản lý, tổ chức và phục vụ lễ hội chùa Hương 2017.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng