Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 2, 31/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

9 du khách Việt gặp nạn tại Ai Cập về nước

(ANTV) - Tình hình các nạn nhân người Việt Nam trong vụ tấn công khủng bố tại Ai Cập. Dự kiến, đoàn 9 nạn nhân người Việt sẽ đáp chuyến bay để về Việt Nam khoảng 21h ngày 31/12. Trong số 9 nạn nhân có thể về trong hôm nay, có 7 nạn nhân có tinh thần tương đối ổn định, trong khi 2 người vẫn còn mang những dư chấn tâm lý. Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo việc di chuyển tại sân bay được thuận lợi nhất.

Như vậy, có thể nói đây là 9 nạn nhân đã may mắn thoát nạn trong vụ tấn công khủng bố vừa qua tại Ai Cập. Hiện còn 3 người đang bị thương cần điều trị tích cực tại bệnh viện. Thân nhân của 3 trường hợp này cũng đã vừa đến Cairo để chăm sóc các nạn nhân.

Với 3 trường hợp tử vong, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cùng Sở Du lịch TP. HCM và Sài Gòn Tourist đang tích cực tìm công ty vận chuyển để có thể chở thi hài những nạn nhân xấu số về nước trong thời gian sớm nhất.

Cho đến lúc này vẫn chưa có bất cứ một tuyên bố chính thức nào về manh mối những kẻ thủ ác đứng sau vụ việc. Phía Ai Cập chỉ đưa ra một kết luận duy nhất cho tới thời điểm hiện tại đó là các vật liệu nổ đã bị gài trước đó bên bờ tường và phát nổ đúng vào thời điểm đoàn xe chở du khách Việt Nam đi qua.

 

 

BT
Thăm dò khán giả