Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 06:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

800m đường "đau khổ" qua Lại Yên

(ANTV) - Đã nhiều năm nay, người dân xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội luôn phải khổ sở với tình trạng ô nhiễm khói bụi trên con đường liên huyện chạy qua khu công nghiệp Lại Yên. Đoạn đường này có chiều dài khoảng 800m, kéo từ cầu Khum tới cầu Đìa Sáo.

 Mặc dù dự án xây dựng đoạn đường trên đã được khởi công từ cuối năm 2015  thế  nhưng đến nay vẫn dang dở, nhiều ổ voi ổ gà nham nhở dọc tuyến đường  khiến cho việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Chỉ dài chưa đến 1km nhưng để qua được đoạn đường từ Đìa Sáo đến Cầu Khum người dân phải rất vất vả tránh hết ổ voi này đến ổ trâu khác. Do tuyến đường đang thi công dang dở cộng thêm mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe trọng tải lớn chở bê tông tươi, hàng hóa nguyên vật liệu ra vào các trạm trộn bê tông và một số doanh nghiệp trong KCN Lại Yên nên con đường ngày càng bị xuống cấp và ô nhiễm bụi.

Một người dân thường qua đây cho biết: Đường làm dở, làm bụi bặm quá nhiều, đường thì mấp mô mà mãi không thấy triển khai. Làm được mấy hôm lại nghỉ mấy hôm nên người dân khó khăn trong đi lại.
 
Người dân phải đi qua con đường này mỗi ngày trong sự vất vả khó khăn bởi ngày nắng thì bụi mù mịt, còn những ngày mưa, con đường lầy lội ngập bùn đất.
 
Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Chủ tịch UBND xã Lại Yên, cho biết: Thời hạn thi công của con đường này là 345 ngày, đến nay thời hạn đã hết nhưng con đường vẫn dang dở nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc tham gia giao thông của người dân. Chúng tôi cũng đã kiến nghị UBND huyện và các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục chỉ đạo thi công sớm đưa con đường vào sử dụng.
 
Được khởi công từ cuối năm 2015, do UBND huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư, thế nhưng đoạn đường Cầu Khum - Đìa Sáo đến nay vẫn chưa hoàn thành. Điều đáng nói là dù đang trong giai đoạn thi công nhưng không có bất kỳ tấm biển báo hay cảnh báo nguy hiểm dù đoạn đường đang thi công thấp hơn so với nền đường cũ tới gần 1m.
 
Không những thế nhiều hố ga đã thi công xong cũng không có nắp, đơn vị thi công đã đặt những tảng bê tông to che miệng hố, nhưng chính điều này lại là chướng ngại vật trên đường, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Ông Nguyễn Đình Nam - Phó trưởng Ban quản lý dự dán đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết: Dự án đường Lại Yên - An Khánh phải tạm dừng thi công từ 5/2016, lý do là trong công tác bồi thường GPMB còn nhiều vướng mắc, một số doanh nghiệp phối hợp chưa cao trong việc bồi thường GPMB. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động tuyên truyền các DN phối hợp tốt trong việc bồi thường GPMB và dự kiến tiếp tục triển khai thi công dự án vào trung tuần tháng 11, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2017.
 
Với tiến độ thi công ì ạch như thế này thì người dân vẫn đang tiếp tục phải chịu nhiều khó khăn trong việc đi lại. Các cấp chính quyền địa phương cần sớm có những chỉ đạo để dự án xây dựng đoạn đường Cầu Khum - Đìa Sáo sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, giảm bớt nỗi khổ cho người dân mỗi khi phải đi qua đây.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây