Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 26/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

76% số người nghiện ma túy dưới 35 tuổi

(ANTV) - Hôm nay 26/6, là Ngày toàn dân phòng chống ma túy và cũng là Ngày quốc tế phòng chống ma túy. Năm nay, thông điệp của Liên hợp quốc “Hãy xây dựng cuộc sống, bản sắc và cộng đồng không có ma túy” đã được cụ thể hóa tại Việt Nam với chủ đề “Cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy”.

Hiện nay, tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất, mức độ ngày càng khó kiểm soát hơn. Số người nghiện ma túy liên tục gia tăng.

Đến cuối năm 2014, theo thống kê cả nước có 204.377 người nghiện, bình quân mỗi năm tăng khoảng 6%. Nghiện ma túy xuất hiện ở mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi, song chủ yếu ở lớp trẻ: 76% số người nghiện có độ tuổi dưới 35 tuổi. 

Qua các cuộc vận động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Đảng, Chính phủ thêm một lần nữa khẳng định, công tác phòng chống ma túy không chỉ của riêng một ngành, một cấp, hay một cơ quan chức năng nào có thể làm được mà cần sự vào cuộc, chung tay của cả cộng đồng, của mỗi người dân để thực hiện tổng thể các giải pháp làm lành mạnh các địa bàn, tạo cơ hội cho người cai nghiện hòa nhập cộng đồng bền vững.

Quảng Bình: Trao thưởng cho con CBCS công an đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015

Ngày 25/6, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các cháu là con của cán bộ, chiến sỹ công an đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2014-2015.

Trong năm học 2014-2015 vừa qua đã có 781 cháu là con của cán bộ chiến sỹ của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đạt thành tích xuất sắc; trong đó có 528 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi; 77 cháu đạt 129 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, thành phố; 29 cháu đạt 48 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 23 cháu đạt 47 giải về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ...Đặc biệt tiêu biểu năm nay có 11 cháu đạt các giải cấp quốc gia.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trao thưởng và biểu dương những thành tích trong học tập của các cháu, đồng thời căn dặn các cháu phải cố gắng chăm ngoan học tập và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, người chủ tương lai của đất nước.

Với sự quan tâm này cũng nhằm động viên cán bộ chiến sĩ trong lực lượng luôn yên tâm công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả