Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:25, Thứ 2, 28/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

75 tuổi, viết đơn tiếp tục làm công an viên

(ANTV) - 25 năm gắn bó với vai trò là công an viên của Công an xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, ông Trần Văn Kính luôn tận tình với công việc được giao, không quản ngại gian khổ hay hiểm nguy trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. 

Ở cái tuổi 75 ông Kính vẫn luôn tâm niệm, sức mình còn khỏe, còn đóng góp cho quê hương, cho đất nước được ngày nào thì mình còn làm.

Đó là lý do ông đã làm đơn tình nguyện xin được ở lại làm công an viên để tiếp tục phục vụ cho sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho nhân dân.

Ông Trần Văn Kính vô cùng tận tình nhiệt huyết với công việc của xã

Ông Trần Văn Kính, cho biết: "Tuổi tôi bây giờ là tuổi được nghỉ ngơi rồi nhưng thấy tình hình an ninh chính trị của địa phương còn nhiều diễn biến phức tạp nên muốn được cùng với anh em gắn bó xây dựng địa bàn quê hương không còn tệ nạn xã hội."

Xã Lương Phong là một trong những điểm nóng về tình trạng buôn bán ma túy của tỉnh Bắc Giang, do đó, với vai trò, trách nhiệm và bằng chính kinh nghiệm, uy tín của mình, ông Kính đã cùng ban công an xã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền công tác phòng chống ma túy.

Không chỉ có vậy, ông đã hòa giải thành công nhiều vụ xô xát giữa các thanh niên khi say rượu, gây mất an ninh trật tự. Dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, cứ có điện thoại công việc của xã là ông lại lập tức lên đường,để đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho thôn, xóm.

Ông Kính nhận được nhiều bằng khen, giấy khen về những thành tích của mình

Trung tá Ngô Văn Đa, Đội trưởng Công an phụ trách xã, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết: "Chúng tôi không thể nhận xét được hết đối với đồng chí Kính, ở tuổi cao như thế nhưng công việc lúc nào cũng gương mẫu, xung kích trên tất cả mọi công việc."

Với sự đóng góp không biết mệt mỏi của mình, ông Trần Văn Kính đã từng vinh dự được Nước CHDCND Lào tặng Huân chương hạng Nhất Itxala năm 1992, được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Vì an ninh Tổ quốc.

Yêu ngành, yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, ông chính là tấm gương để các đồng chí công an viên trẻ học tập và noi theo, phấn đấu hết mình vì sự bình yên cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả